>

Văn Hậu sang trời Âu có phải là một bản hợp đồng thương mại?

Thương vụ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan đang khiến báo chí phải tốn nhiều bút mực. Nhiều người cho rằng Văn Hậu là một bản hợp đồng thương mại. Tuy nhiên, một số khác lại không cho điều này là đúng. Vậy Văn Hậu sang trời Âu có phải là một bản hợp đồng thương mại? Giá trị hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen FC là gì?

Bản hợp đồng của Văn Hậu có phải chỉ là hợp đồng thương mại?
Bản hợp đồng của Văn Hậu có phải chỉ là hợp đồng thương mại?

Liệu Văn Hậu có phải một bản hợp đồng thương mại?

Thời điểm Văn Hậu sang Hà Lan đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của  truyền thông và người hâm mộ. Cầu thủ này được đặt rất nhiều kỳ vọng về việc tỏa sáng tại châu Âu. So với các đàn anh đi trước, bản hợp đồng của Văn Hậu được NHM đặt niềm tin và chờ đợi hơn rất nhiều.

Văn Hậu là cầu thủ có chiều cao và thể lực tốt. Cùng với đó là khả năng dứt điểm, lên công về thủ và đọc tình huống đáng khen ngợi. Cầu thủ này đã có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo CLB và ĐTQG. Đây là một trong những lý do Văn Hậu sang Heerenveen thi đấu.

Thế nhưng, đã 5 tháng trôi qua, Văn Hậu vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn để giành một suất thi đấu chính thức. Cầu thủ này chưa được thi đấu bất cứ phút nào tại giải VĐQG Hà Lan. Cầu thủ này mới chỉ được ra sân vài phút trong trận đấu thuộc khuôn khổ cúp quốc gia.

Dù khi các cầu thủ trụ cột ở hàng phòng ngự chấn thương, Văn Hậu vẫn không được HLV trao niềm tin và tiếp tục phải ngồi ghế dự bị. Chính những điều này đã dấy lên mối nghi ngờ, cho rằng thương vụ Văn Hậu sang Hà Lan thực chất chỉ là một bản hợp đồng thương mại.

Văn Hậu chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan
Văn Hậu chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan

Tuy nhiên, việc Văn Hậu chưa được ra sân là điều không quá khó hiểu. Dù là một giải đấu nhỏ ở Châu Âu, nhưng giải VĐQG Hà Lan vẫn là giải đấu có đẳng cấp cao. Một cầu thủ trẻ như Văn Hậu sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi và thể hiện mình. Cầu thủ này mới chỉ sang được 5 tháng, trong đó có cả quãng thời gian trở về thi đấu tại Sea Games. Vì thế vẫn còn quá sớm để khẳng định thành công và tương lai của Văn Hậu ở đội bóng mới.

Lương của Đoàn Văn Hậu là bao nhiêu?

Văn Hậu là cầu thủ đang nhận mức lương tương đối cao tại CLB Heerenveen. Cầu thủ này đang nhận mức lương lên tới 217,125 Euro/năm. Cao thứ 12 tại CLB. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người cho rằng đây là một bản hợp đồng thương mại.

Định kiến “hợp đồng thương mại” ảnh hưởng như thế nào đến Đoàn Văn Hậu?

Chưa có bất cứ điều gì chắc chắn để khẳng định Bản chất bản hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen là bản hợp đồng thương mại. Đặc biệt là khi cầu thủ người Thái Bình đang chơi ở vị trí có tính ổn định cao và rất khó để thay thế.  HLV Johnny Jansen gần như giữ nguyên đội hình ở hàng phòng ngự trong suốt 21 trận đấu tại giải VĐQG Hà Lan.

Cầu thủ này thể hiện mong muốn được tiếp tục ở lại Heerenveen
Cầu thủ này thể hiện mong muốn được tiếp tục ở lại Heerenveen

Hiện nay Văn Hậu đang là sự lựa chọn số 3 cho vị trí hậu vệ. Vì thế, vào giai đoạn nước rút như hiện nay, rất khó để cầu thủ này được ra sân. Việc kết luận đây là một bản hợp đồng thương mại thời điểm này có thể ảnh hưởng tới tinh thần của Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu đang bày tỏ mong muốn được tiếp tục thi đấu cho CLB của Hà Lan. Cầu thủ này cảm thấy mình đang tiến bộ từng ngày nhờ những bài tập của các HLV chuyên nghiệp. Văn Hậu cũng được đồng đội và đội bóng giúp đỡ rất nhiều. Cầu thủ sinh năm 1999 không hề cảm thấy lạc lõng hay khó chịu.

Hợp đồng của Văn Hậu tại Hà Lan vẫn còn thời hạn. Cầu thủ này vẫn còn cơ hội để chứng minh bản thân mình. Chúng ta không nên phủ nhận những cố gắng, nỗ lực của Văn Hậu cũng như những gì cầu thủ này đã đạt được trong quãng thời gian luyện tập và thi đấu tại Hà Lan. Văn Hậu còn quá trẻ và cầu thủ này cần có thời gian để khẳng định mình.

Câu chuyện “Văn Hậu và bản hợp đồng thương mại” vẫn còn bỏ ngỏ. Chúng ta hãy cùng chờ đợi màn trình diễn trong thời gian tới của Văn Hậu. Cầu thủ này vẫn còn rất nhiều cơ hội và thời gian để thể hiện mình với đội bóng mới.