>

Những cách buộc dây giày đá bóng đơn giản, không lo bị tuột

Đối với cầu thủ đá bóng, họ thường phải di chuyển rất nhiều nên việc buộc dây giày sao cho chắc chắn lại càng đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn bộ môn khác. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách buộc dây giày đá bóng mà các cầu thủ hay sử dụng trên sân.

Cách buộc dây giày không bị tuột

Cách buộc dây giày chia thành 3 loại là cơ bản, cách buộc dây giày không bị tuột kiểu 1 và cách buộc dây giày nhanh không bị tuột 2. Cụ thể như dưới đây. Đây là những cách buộc tốt nhất để bạn hoàn thiện hơn kỹ năng trong cách đá banh của mình.

Cách buộc dây giày đá bóng cơ bản

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Thắt nút đệm, tạo nút chéo X cơ bản
 • Bước 2: Gấp đôi mỗi dây lại như hình
 • Bước 3: Tiếp tục thắt dây hình chữ X một lần nữa
 • Bước 4: Hoàn thành
Cách buộc giày thể thao cơ bản gồm 4 bước
Cách buộc giày thể thao cơ bản gồm 4 bước

👉 Xem thêm: Cách kèm người trong bóng đá “đỉnh” khắc chế đối thủ mạnh 

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột kiểu 1

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Thắt dây giày thành nút X cơ bản
 • Bước 2: Gấp đôi 1 đầu dây giày lại
 • Bước 3: Dùng dầu dây kia bắt chéo với dây đã gập
 • Bước 4: Luồn dây đơn qua lỗ rồi rút nhẹ
 • Bước 5: Hoàn thành
Thành phẩm của cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột kiểu 1
Thành phẩm của cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột kiểu 1

Cách thắt dây giày đá bóng không bị tuột kiểu 2

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Thắt nút đệm rồi gấp đôi mỗi sợi dây giày
 • Bước 2: Vặn chéo chỗ gấp
 • Bước 3: Lồng 2 đầu dây vào nhau rồi rút nhẹ 2 đầu
 • Bước 4: Hoàn thành
Thao tác thực hiện cách buộc dây giày đẹp không bị tuột kiểu 2 tương đối đơn giản
Thao tác thực hiện cách buộc dây giày đẹp không bị tuột kiểu 2 tương đối đơn giản

Các cách buộc dây giày đẹp

Có rất nhiều cách để buộc dây giày đẹp mà không lo bị tuột. Các kiểu chủ yếu là kiểu chéo, kiểu ngôi sao. Cụ thể như dưới đây:

Cách buộc dây giày đá bóng kiểu chéo

Mỗi cầu thủ đá bóng dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì trước khi ra sân, ngoài thể lực, kỹ thuật đá bóng thì đôi giày cũng là thứ quan trọng góp phần giúp họ tạo nên thành tích. Một đôi giày tốt cũng như cách buộc giày đá bóng sao cho không bị tuột cũng ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của cầu thủ.

Việc buộc dây giày không những cần sự chắc chắn mà yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng
Việc buộc dây giày không những cần sự chắc chắn mà yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng

Cách buộc dây giày đá bóng này có lẽ đã quá đỗi quen thuộc và phổ biến với chúng ta. Không chỉ riêng với giày đá bóng, mà bất cứ đôi giày thể thao nào cũng rất nhiều người sử dụng cách buộc này. Đây là cách buộc dây giày số nút lẻ và số chẵn được nhiều người lựa chọn.

Cách buộc dây giày chéo mang đến cảm giác chắc chắn và thoải mái cho người chơi
Cách buộc dây giày chéo mang đến cảm giác chắc chắn và thoải mái cho người chơi

Với cách buộc dây này, ta xỏ liên tiếp hai đầu của sợi dây vào đồng thời 2 bên lỗ của giày cho đến hết phần lỗ của giày. Cách buộc dây này tuy đơn giản nhưng có độ giằng dây chéo nhau nhất định khiến cho chân bạn không bị tung ra khỏi giày khi di chuyển với tốc độ cao, thuận tiện và thoải mái trong việc đá bóng vì thế cách buộc này được rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng mỗi khi ra sân.

Cách thắt dây giày hình ngôi sao

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao là một trong những cách buộc dây giày thể thao đẹp mà bạn nên áp dụng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xỏ theo chiều từ trên xuống vào đúng lỗ thứ 3, mặt ngoài của đôi giày. Lấy dây đó luồn vào dưới lỗ thứ 3 rồi xỏ vào lỗ thứ nhất.
 • Bước 2: Lấy phần dây còn lại ở lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ thứ 3 đối diện theo chiều từ trên xuống rồi lại xỏ vào lỗ thứ 5 cùng bên.
 • Bước 3: Kéo dây từ lỗ 3 đến lỗ 5 từ dưới lên, rồi luồn qua lỗ thứ 5, kéo các sợi dây kéo đến phần giữa đã xỏ vào 2 lỗ đầu tiên.
 • Bước 4: Kéo dây xỏ vào lỗ thứ 5 phía còn lại rồi chỉnh sửa cho ngôi sao thật đều.
Thành phẩm cách cột dây giày thể thao hình ngôi sao
Thành phẩm cách cột dây giày thể thao hình ngôi sao

👉 Xem thêm: Mách bạn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất 

Cách buộc dây giày giấu dây

Có nhiều cách buộc dây giày giấu dây. Đa phần các kiểu buộc dây giày này đều mang tính thẩm mỹ và giúp người đi giày cảm thấy thoải mái nhất. Dưới đây là các cách buộc dây giày kiểu giấu dây thông dụng và dễ thực hiện nhất.

Thắt giấu nút buộc

Thực hiện:

 • Bước 1: Giấu nút thắt của giày xuống dưới miếng lót
 • Bước 2: Buộc dây giày sang 2 lỗ 2 bên như bình thường
 • Bước 3: Tiếp tục cho đến khi xỏ được dây xuống phía dưới được thì lật ngược giày lên, thắt phần dây giày xuống dưới để giấu dây giày đi.
Cách luồn dây giày thắt giấu nút buộc tương đối đơn giản
Cách luồn dây giày thắt giấu nút buộc tương đối đơn giản

Cách buộc dây dày giấu dây kiểu tia chớp

Bạn có thể thực hiện cách cột dây giày kiểu tia chớp theo hình dưới đây:

Cách buộc dây giày kiểu tia chớp tương đối đơn giản
Cách buộc dây giày kiểu tia chớp tương đối đơn giản

Cách buộc dây dày giấu dây kiểu thẳng

Với cách xỏ dây giày thể thao này, bạn cần thực hiện theo 4 bước. Cụ thể như sau:

Việc thắt dây giày kiểu thẳng rất đơn giản và dễ thực hiện
Việc thắt dây giày kiểu thẳng rất đơn giản và dễ thực hiện

Cách buộc dây dày giấu dây cho VĐV xe đạp

Đối với các vận động viên đi xe đạp, không chỉ cần các cách buộc dây giày đẹp mà còn phải an toàn, đảm bảo không tuột suốt quãng đường di chuyển. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Luồn dây từ trong ra ngoài theo lỗ xỏ
 • Bước 2: Kéo dây lên rồi lại luồn dây xuống. Sau đó kéo sang phải rồi luồn lên trên. Đối với dây còn lại thì làm tương tự nhưng bỏ qua lỗ thứ 2, sau đó lại luồn xuống dưới.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện lặp lại bước 2, 3 cho đến khi dây cuối cùng được luồn qua 2 lỗ phía trên ngoài cùng.

Cách buộc dây dày đá bóng

Có rất nhiều cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, đảm bảo an toàn và thời trang. Trong đó, cách buộc kiểu bàn cờ, kiểu răng cưa và xoắn ốc kép là phổ biến hơn cả. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi.

Cách buộc dây dày đá bóng kiểu bàn cờ

Cách buộc dây giày kiểu bàn cờ này cũng tương tự cách buộc dây chéo. Để thực hiện được cách xỏ dây giày này bạn cần có 2 loại dây. Bạn dùng một dây thắt ngang và dùng dây còn lại đan chéo cho hết phần lỗ của giày. Cách này hơi mất thời gian để buộc nên ít được sử dụng trong bóng đá. Nhưng bù lại cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột này cũng rất chắc chắn và đem lại tính thẩm mỹ cao cho đôi giày.

Cách buộc dây giày bàn cờ mang tính thẩm mỹ cao.
Cách buộc dây giày bàn cờ mang tính thẩm mỹ cao.

Cách buộc dây giày đá bóng theo hình răng cưa

Cách buộc dây giày đá bóng hình răng cưa này hơi phức tạp hơn hai cách trên một chút. Tuy nhiên, nó có một ưu điểm đó là có thể khắc phục được những đôi giày không thực sự vừa với chân bạn mà không phải cách buộc dây nào cũng có thể làm được.

Cách buộc dây giày hình răng cưa có thể khắc phục được những đôi giày không thực sự vừa với chân bạn.
Cách buộc dây giày hình răng cưa có thể khắc phục được những đôi giày không thực sự vừa với chân bạn.

Cách buộc dây giày đá bóng này như sau: đầu tiên, bạn luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên, nhớ là phải luồn từ dưới lên trên. Sau đó tiếp tục, xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào). Rồi tiếp đến là xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong). Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết lỗ ở trên giày là bạn đã hoàn thành cách buộc này rồi đấy.

Những người ham mê cá cược và am hiểu Premier League nên tham khảo các bài viết soi kèo bóng đá Anh để có được những thông tin nhanh và chính xác nhất.

Cách buộc dây giày đá bóng theo hình xoắn ốc kép

Cách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cách buộc dây giày đá bóng theo hình xoắn ốc kép. Cách buộc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Sau đó, tiếp tục luồn chéo nhau đan xen cho đến hết lỗ của giày.

Cách buộc dây giày đá bóng theo hình xoắn ốc kép - Một trong những những cách buộc dây giày đẹp giúp đôi giày tránh sờn rách
Cách buộc dây giày đá bóng theo hình xoắn ốc kép – Một trong những những cách buộc dây giày đẹp giúp đôi giày tránh sờn rách

Với cách buộc giày đá bóng này, đôi giày của bạn sẽ rất chắc chắn, nhìn trông bắt mắt hơn. Dù có chạy hay di chuyển nhiều trên sân, cũng sẽ không lo việc bị tuột dây giày. Cách buộc dây này bạn cũng dễ dàng thực hiện  nhanh và điều đặc biệt là nó còn giúp đôi giày của bạn tránh sờn rách và bền lâu hơn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn bốn cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn giúp cho dây giày của bạn không bị tuột trong quá trình chạy cũng như di chuyển trên sân. Mỗi buộc dây giày quá dài lại có những ưu điểm và nhược riêng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được một cách buộc dây giày nữ đẹp và phù hợp nhất với mình để có một phong độ thi đấu tốt nhất, tự tin nhất khi bước ra sân. Chúc bạn thành công!

Tags: