>

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA đến 100%

Nếu bạn muốn có những giờ giải trí thú vị với game bóng đá PES, những trận cầu thắng thuyết phục mọi đối thủ thì việc chỉnh bàn phím PES 2017 giống FIFA sẽ giúp hành động các thao tác nhanh và nhịp nhàng là lựa chọn hàng đầu. Điều chỉnh nút PES giống FIFA được xem là một trong những yếu tố đắc lực mang đến thành công cho nhiều game thủ.

Cách chỉnh bàn phím PES trên máy tính

Bạn quen thuộc và thấy thuận tay khi chơi trò chơi bóng đá PES trên máy tính có bàn phím như game FIFA, thì hãy chỉnh nút PES giống FIFA trên máy tính bạn đang sử dụng. Cách chỉnh nút PES 2017 trên PC thực hiện đơn giản như sau:

 • Phím Enter: Giúp chuyền bóng dưới mặt sân và ném bóng biên;
 • Phím E: Là phím giúp thủ môn thả quả bóng xuống;
 • Phím A (chuyền dài): Giúp các cầu thủ thực hiện kỹ năng sút và đánh đầu;
 • Phím S: Giúp các cầu thủ thực hiện những pha chuyền ngắn chính xác khi chỉnh nút PES 2017 giống FIFA;
 • Phím D (sút bóng): Là phím được sử dụng để chuyền bóng lực mạnh trên không;
 • Phím W: Là kỹ năng chuyền bóng dưới mặt sân, tương ứng với phím L2 trên tay cầm;
 • Phím X: kỹ năng chọc khe;
 • Phím Q: Điều khiển chỉnh phím PES giống FIFA để có thể điều khiển các cầu thủ bóng đá khác trong đội mình khi bị đối phương giữ bóng. Phím Q tương ứng với phím L1 trên trên tay cầm;

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện cách chỉnh phím PES 2017 bằng cách sử dụng các phím dấu mũi tên để di chuyển trong PES 2017 như:

 • Shift: Tăng tốc (tướng ứng với phím R1) là do chỉnh nút PES 2013 mang đến;
 • Ctrl: Làm màu khi dắt bóng (tương ứng với phím R2);
 • Phím B: Select;
 • Phím V: Start game;
Chỉnh nút PES 2017 giống FIFA Online 3
Chỉnh nút PES 2017 giống FIFA Online 3

👉 Xem thêm: Cách tải PES 2017 cho Android và iOS với thao tác đơn giản 

Bạn có thể chỉnh nút PES 2017 giống FIFA online 3 theo ý thích của mình hoặc mặc định như trên. Những người chơi không muốn chỉnh phím PES 2017 giống FIFA có thể lựa chọn tay cầm để chơi.

Đối với các game hấp dẫn như bóng đá thì tay cầm lại là dụng cụ được nhiều game thủ yêu thích hơn là bàn phím. Sở dĩ tay cầm được nhiều người yêu thích đến vậy là bởi chúng thể hiện được nhiều kỹ năng di chuyển, sút bóng, xoáy bóng,… cho các cầu thủ hơn là bàn phím.

Kỹ năng di chuyển, sút bóng, xoáy bóng khi chỉnh nút PES 2017 giống FIFA
Kỹ năng di chuyển, sút bóng, xoáy bóng khi chỉnh nút PES 2017 giống FIFA

Sau khi chỉnh nút PES 2017 giống FIFA thì chơi như thế nào?

Tiến hành theo các bước dưới đây để có thể cài đặt PES 2017, hiệu chỉnh nút PES 2017 giống FIFA và cách để chơi dễ dàng:

Bước 1: Khởi chạy game

Để chỉnh bàn phím PES giống FIFA, sau khi tải game về máy tính thành công, các bạn hãy khởi chạy game. Khi đó, bạn sẽ thấy giao diện game hiện lên, hãy bấm phím bất kỳ trên bàn phím chưa được chỉnh nút PES 2016 giống FIFA để vào game.

Giải bóng đá Tây Ban Nha đang diễn ra vô cùng quyết liệt với những kết quả khó đoán, hãy cùng chúng tôi tham khảo chuyên mục soi kèo bóng đá Tây Ban Nha để có được những cách ăn kèo hợp lý nhất.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ

Lựa chọn ngôn ngữ muốn sử dụng trong game, chắc chắn là hầu hết sẽ chọn tiếng Việt để không gặp trở ngại trong cách chỉnh phím PES 2016 lúc sau. Hãy sử dụng phím mũi tên để chọn ngôn ngữ, sau đó nhấn Enter để xác nhận lựa chọn của mình.

Chỉnh nút PES 2017 giống FIFA để chơi dễ dàng hơn
Chỉnh nút PES 2017 giống FIFA để chơi dễ dàng hơn

Bước 3: Thao tác các thông báo

Khi đó sẽ có một vài thông báo hiện ra, bạn chẳng cần để ý lắm chỉ cần chọn OK rồi Enter là được. Những bước đơn giản này mình đi nhanh để đi vào vấn đề chính là chỉnh phím PES 2017.

Bước 4: Lựa chọn Quốc gia/giải đấu

Chọn Quốc gia bạn muốn sở hữu đội bóng, hay có những giải đấu mong muốn và nhấn Enter để bắt đầu vào chọn. Nếu như chắc chắn về sự lựa chọn của mình, bạn hãy chọn Yes đồng ý và tiếp tục vào game. Hoặc có thể di chuyển sang No và Enter để lựa chọn lại.

Bước 5: Điều khoản sử dụng game

Bạn không nên chọn mục I Agree nếu không nhấn Enter để vào giao diện điều khoản của game. Hãy nhấn Enter tại mục Terms of Us trước, sau đó di chuyển thanh tùy chọn xuống I Agree và Enter để thực hiện đánh dấu tick. Sau đó di chuyển tiếp sang Accept để chấp nhận điều khoản.

Giao diện khi chúng ta nhấn Enter tại Terms of Us, khi đó bạn có thể nhấn tổ hợp phím SHIFT + TAB để đóng cửa sổ này lại và tiếp tục.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật chuyển nhượng PES 2017 đơn giản nhất 

Bước 6:  Tạo dữ liệu người chơi

Thực hiện tương tự như bước 5. Enter tại Privacy Notice / thoát giao diện trên Steam / Enter tại I’ve confirmed / Proceed. Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu tạo dữ liệu người chơi cho mình bằng cách chọn vào OK.

Bước 7: Đặt tên cá nhân

Tiến hành đặt tên cho mình bằng cách chọn click tại UserName, sau đó nhập tên vào trường tương ứng hiện ra, khi đó bạn nhấn OK để xác nhận.

Bước 8:  Nhấn ‘OK” để vào chơi game

Dữ liệu người chơi được tạo thành công, sau đó ấn chọn OK để vào chơi game

Bước 9: Thực hiện việc chỉnh nút

Cách chỉnh nút PES 2013 trên pc theo hướng dẫn như sau: Đầu tiên khởi động Game tiếp đến chọn Menu để hiển thị các setting có thể lựa chọn. Tiếp đến bấm vào Customine – Controls – Controller – Command Configuration: thiết lập chơi bằng phím hay là chơi bằng analog hoặc tự chúng ta thiết lập nút riêng như sút, chuyền, chạy hoặc chọc khe….

Chính xác hơn trong đường khi tự thiết lập chỉnh nút PES 2013 trên PC
Chính xác hơn trong đường khi tự thiết lập chỉnh nút PES 2013 trên PC

Hãy di chuyển các phím mũi tên, bạn có thể chọn Exhibition Match (chơi với máy), Quick Match (chơi nhanh)… hoặc tiếp tục di chuyển sang bên để vào các tùy chọn thiết lập khác như chỉnh setting PES 2017 khi chơi game.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên hạng và có được những trận bóng hay trên PES! Theo dõi thêm tin bóng đá ngày hôm nay.

Tags: