>

Cách chuyền bóng chính xác 10/10 cho các “player” bóng đá

Yêu thích bóng đá và luôn tập luyện để có được những pha chuyền bóng tốt nhất? Ngoài sự nỗ lực còn là sự học hỏi, tìm tòi những kỹ thuật chơi bóng. 5 cách chuyền bóng chính xác dưới đây sẽ là những kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo ngay hôm nay nhé!

Cách chuyền bóng vòng hiệu quả

Với cách đá banh chuyền bóng vòng, bạn có thể thay đổi hướng đi của bóng ở trên không. Điều này gây ra sự khó khăn đối với thủ môn của đối phương. Sử dụng kỹ thuật chuyền bóng vòng bằng cách uốn cong đường đi của bóng từ trên cao bạn đã có thêm nhiều lợi thế trong trận đấu. Để có một đường chuyền bóng chuẩn theo cách chơi này, bạn cần tập luyện theo những bước sau:

Bước 1: Xác định một khoảng cách thoải mái để chân trụ ở cách trái bóng theo một góc hợp lý. Đầu tiên, bạn nên luyện tập cách chơi này ở những trường hợp sút phạt – bóng đứng yên một chỗ. Mặc dù ngay từ đầu bạn sẽ nôn nóng để có được một đường chuyền cực chuẩn khi đang di chuyển.

Bước 2:

  • Dùng lòng chân đá vào nửa dưới bên phải quả bóng nếu bạn muốn có một đường bóng vòng từ phải sang trái
  • Dùng má ngoài bàn chân phải để đá vào nửa dưới bên trái của quả bóng nếu bạn muốn có một đường truyền từ trái sang phải.
Đường chuyền bóng vòng có thể làm thay đổi hướng đi của trái bóng
Đường chuyền bóng vòng có thể làm thay đổi hướng đi của trái bóng

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách đá bóng bổng hiệu quả và những điều cần biết 

Cách chuyền bóng dài chính xác

Những đường chuyền bóng dài chính là yếu tố để tăng thêm sự thu hút cho trận đấu. Nói đến việc làm thế nào để có cách chuyền bóng dài chính xác bạn cần phải học hỏi các bậc thầy về bóng đá: David Beckham hay Steven Gerrard.

Nếu thực hiện được một cách chuyền bóng chuẩn, bạn có thể phá vỡ được hàng phòng ngự của đối thủ. Giúp đồng đội chạy lên đón bóng một cách bất ngờ. Để thực hiện đường chuyền thấp và “hạ gục” đối thủ, bạn cần dùng mu bàn chân và sút thẳng trái bóng. Một vài cách để bạn thực hiện đường chuyền này như sau:

Bước 1: Đặt chân không thuận bên cạnh trái bóng, tiếp xúc bóng ở một góc 30 độ để bạn có không gian hoạt động chân thuận khi sút bóng. Đá bóng bằng lòng bàn chân.

Bước 2: Giữ bóng ở phần dưới đầu gối, không để chân bị nghiêng. Tiếp xúc một cách chính xác với tâm quả bóng bằng mu bàn chân và để các ngón chân hướng xuống.

Bước 3: Dùng chân thuận tiến lên phía trước để tăng lực của chân vào bóng

cach chuyen bong dài tạo nên bất ngờ cho đối phương
Đường chuyền bóng dài tạo nên bất ngờ cho đối phương

👉 Xem thêm: Cách sút bóng mạnh và bổng hiệu quả, lập tức bay trúng đích 

Cách chuyền bóng ngắn nhanh như chớp

Đây là cách chuyền bóng cơ bản và hiệu quả nhất trong các trận đấu để hạn chế khả năng bị cướp bóng, mất quyền kiểm soát bóng.

Vị trí tiếp xúc bóng tốt nhất là ở lòng bàn chân giúp bạn có được đường chuyền chính xác nhất. Với đường chuyền này sẽ khiến đối thủ dễ dàng nhận ra hướng bóng vì vậy hãy thực hiện đường chuyền một cách nhanh và chính xác nhất.

  • Bước 1: Tiếp xúc trái bóng theo một góc 30 độ để bạn có thể dễ dàng đưa chân thuận tiến tới. Chân còn lại để gần trái bóng, giữ thăng bằng, đầu thẳng và mắt tập trung vào bóng.
  • Bước 2: Giữ nguyên mắt cá chân, đưa chân thuận sang ngang, đá vào tâm trái bóng bằng má trong của chân. Bằng cách chuyền này, bạn có thể giúp đồng đội đón bóng dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Cần chú ý vào lực tác động đường chuyền. Phải dùng chân thuận để tăng sức mạnh. Ngoài ra còn phải lưu ý vào khoảng cách của bạn so với đồng đội và cầu thủ đối phương.
Đường chuyền bóng ngắn tạo hiệu quả tốt
Đường chuyền bóng ngắn tạo hiệu quả tốt

Đến với Meebec.com người đọc sẽ nắm bắt được các thông tin vô cùng hữu ích và biết thêm về kèo thơm nhất đêm nay với những dự đoán chính xác về mỗi trận đấu.

Cách chuyền bóng bổng chính xác

Với cách chuyền bóng bổng chuyên nghiệp, chính xác sẽ giúp đối thủ của bạn gặp khó khăn trong việc bắt bóng, chặn đường chuyền. Thế nhưng, để có cách chuyền bóng chính xác bạn cần nắm được những thao tác dưới đây:

Bước 1: Đặt chân trụ: Trong bóng đá, chân trụ là chân không thuận và không dùng để sút bóng. Khi đá, toàn bộ trọng tâm rơi vào chân trụ, khớp gối hơi khuỵu để đỡ lấy toàn bộ cơ thể.

Bước 2: Chọn điểm tiếp xúc của bóng với bàn chân:

  • Nếu sút vào ⅓ quả bóng so với mặt sân, bóng sẽ được đẩy lên cao hơn
  • Sút bằng mu bàn chân chính diện bóng sẽ có đường chuyền thẳng, bổng và mạnh hơn
  • Sút bằng má trong sẽ tạo ra bóng xoáy và bay bổng lên trên

Một điểm lưu ý là khi chuyền bóng bổng cần gồng cổ chân và bàn chân giữ cố định.

Bước 3: Lực sút bóng: Sau khi chân trụ đã đặt đúng vị trí, chân sút vung ra sau với biên độ rộng và cao. Biên độ càng lớn bao nhiêu thì quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ và khoảng cách càng xa bấy nhiêu.

Đường chuyền bóng bổng là cách chuyền bóng cao tay của Ronaldo
Đường chuyền bóng bổng là cách chuyền bóng cao tay của Ronaldo

Với những cách chuyền bóng bổng và uy lực như thế này, bạn có thể bắt gặp ở các trận đấu của Ronaldo, Messi, …

Để có đường cách chuyền bóng chính xác bạn cần phải rèn luyện trong một thời gian dài. Trên đây là một vài cách chuyền bóng thường gặp trong bóng đá để bạn có thể xác định và có kế hoạch tập luyện tốt hơn! Đừng quên theo dõi Meebec để biết thêm nhiều thông tin bóng đá bổ ích khác nhé.

Tags: