>

Cách sút bóng mạnh và bổng hiệu quả, lập tức bay trúng đích

[Tin thể thao bóng đá] Trong bóng đá, muốn làm khó được thủ môn của đội bạn thì các cầu thủ không chỉ biết chớp thời cơ mà cách sút bóng mạnh và bổng chính xác cũng rất quan trọng. Cách sút bóng chuẩn kỹ thuật này là yếu tố quan trọng giúp cầu thủ ghi bàn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy các bạn đã có phương pháp tập luyện đúng đắn và chăm chỉ chưa? Nếu muốn tăng lực sút bóng để có  những cú sút “thần sầu” như Ronaldo bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Cách sút bóng căng mạnh mang lại những lợi thế gì?

Bất cứ ai có niềm đam mê với bóng đá cũng đều muốn nắm kỹ thuật cách đá banh hay và kỹ thuật sút bóng mạnh bài bản, chuyên nghiệp nhất. Tất cả đều có lý do của nó, dưới đây là những ưu điểm cơ bản của cách sút bóng căng mạnh mang lại giúp đội bóng phá vỡ được những thế trận bế tắc:

 • Đầu tiên là làm quỹ đạo bay của quả bóng thay đổi trở nên xoáy hơn, bay theo hướng quỹ đạo cong hay còn gọi là cách sút bóng cong. Thay vì sút vào chính giữa trái banh, cầu thủ sẽ sút lệch sang bên để bóng xoay tròn trong không khí. Một cầu thủ thực hiện tốt cách sút bóng mạnh và chuẩn xác thì bất cứ lúc nào cũng làm cho đối phương phải “dè chừng”. Áp dụng kĩ thuật này khiến lực đi mạnh hơn làm cho thủ môn khó phán đoán và khó đỡ được trái banh.
 • Đa số bàn thắng vào lưới đều từ cách chuyền vượt tuyến cho tiền đạo ở phía trên, đón lấy đường bóng và tấn công nhanh chóng. Đây có thể coi là cách sút bóng bổng hiệu quả không bị đối phương chặn lại, giúp kéo giãn cự ly đội hình của đối phương và mở rộng không gian sân bóng.
 • Điều thú vị hơn khi cầu thủ nắm vững trong tay cách sút bóng mạnh và chuẩn kỹ thuật từ mu hoặc má bàn chân, giúp có được bàn thắng trong thế trận chặt chẽ. Là cách tạo đột biến thay đổi tình hình trận đấu khi mọi chiến thuật khác đều không phát huy hiệu quả.
cach sut bong manh hình vòng cung đẹp mắt
Cách sút bóng hình vòng cung đẹp mắt

Ngoài ra, kỹ thuật sút bóng cơ bản này còn là cách sút bóng không đau chân, giúp tạo ra “siêu phẩm” đẹp trong mọi tình huống đặc biệt. Đồng thời, cách đá bóng mạnh giúp các cầu thủ trở thành “siêu sao” trên sân cỏ một cách nhanh chóng.

👉 Xem thêm: Cách chuyền bóng chính xác 10/10 cho các “player” bóng đá 

Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật cách sút bóng mạnh và bổng hiệu quả?

Nếu như ở trên thế giới nổi tiếng Cristiano Ronaldo với những cú sút “thần sầu” thì ở Việt Nam có cựu cầu thủ Lê Công Vinh, sở hữu cách sút bóng có lực mạnh và căng. Anh khiến đối thủ phải dè chừng mỗi khi có tình huống tranh chấp bóng bổng. Để chạm tới thành công đó, đòi hỏi 2 cầu thủ cũng chúng ta như phải có một ý chí luyện tập chăm chỉ cùng những phương pháp hướng dẫn cách sút bóng khoa học.

Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy lấy đà là kĩ thuật cơ bản trong bóng đá, giúp bạn dễ dàng xác định được phương hướng của bóng, căn cứ vào đó để chọn kĩ thuật cách sút bóng khi đang chạy sao cho chuẩn xác nhất. Nên chú ý làm sao cho hướng bàn chân chếch với quả bóng từ 5 – 10 độ.

Kỹ thuật chạy đà để cach sut bong có lực nhất - ronaldo di bong ky thuat
Kỹ thuật chạy đà để cách sút bóng có lực nhất

Để có thể hướng dẫn sút bóng mạnh, đầu tiên các bạn cần quan tâm tới chạy đà, chạy đà đúng cách không chỉ giúp các cầu thủ tăng thêm sức lực vào cú sút mà còn đem lại cách sút bóng mạnh và chính xác hơn. Thực hiện đúng, đủ, nhuần nhuyễn kỹ thuật thì lực sút bóng mới có thể đạt được lực mạnh nhất và ghi được bàn thắng. Dựa vào sự khác biệt trong phương pháp thực hiện có thể chia chạy đà thành: chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo, các bạn có thể học được cách sút bóng mạnh nhất.

Bên cạnh đó, cần lưu ý bước chạy cuối cùng phải dài hơn so với các bước khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng và kiểm soát tư thế của thân người tốt hơn.

Kỹ thuật đặt chân trụ

Luyện tập đặt đúng chân trụ sẽ giúp cơ thể được thăng bằng sau khi thực hiện xong cú sút bóng mạnh. Hơn nữa, nó còn là điều kiện để chúng ta tiếp xúc bóng một cách thoải mái nhất, nhờ đó mà cách sút bóng cũng được tập trung hơn.

Cách sut bong manh và bổng - kỹ thuật đặt chân trụ
Cách sút bóng mạnh và bổng – kỹ thuật đặt chân trụ

Tư thế khi sút bóng, khớp gối phải hơi khuỵu, chân trụ đứng vững có tác dụng như là một điểm tựa vững chắc nhằm đỡ trọng lượng của cơ thể. Nếu muốn thực hiện cách sút bóng bổng, các bạn nên đặt chân trụ hơi xa quả bóng và hướng thẳng với hướng sút bóng để có một cú đá bổng chính xác.

Những phương pháp soi kèo được các chuyên gia của chúng tôi phân tích một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại những hiệu quả cho dân cá cược. Đừng bỏ lỡ nhé!

Luyện tập kỹ thuật vung chân sút bóng

Muốn có kỹ thuật vung chân để cách sút bóng mạnh và bổng tốt hơn thì phải có một cơ đùi, cơ gối săn chắc. Như vậy thì cách sút bóng có lực mạnh và kiểm soát bóng chính xác hơn. Đối với các cầu thủ tập sút bóng mạnh nên chú ý vung chân phải vung với tốc độ cao và biên độ mạnh thì quả bóng mới đi xa được. Có thể nói đây là một kỹ thuật không hề dễ và thường được sử dụng bởi những ngôi sao hàng đầu như Di Maria, Maradona, Ronaldo…

Những pha bóng kỹ thuật nhất thế giới
Cách sút bóng có quỹ đạo và mạnh khiến đối thủ khiếp sợ

Nếu tập luyện thành thục các động tác thì các bạn sẽ có những cú sút đầy uy lực:

 • Khi thực hiện cách sút bóng mạnh và sệt thì vị trí tiếp xúc sẽ ở giữa 2/3 quả bóng, hướng chân sút sẽ chúi xuống dưới mặt sân
 • Khi thực hiện cách sút bóng mạnh và bổng thì vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở phía dưới 1/3 quả bóng, gần với mặt sân

Tư thế vung chân sút bóng rất quan trọng, thân người hơi gấp, rồi đưa phần đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sao cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó thực hiện vung mạnh cẳng chân về phía trước và đá bóng với tốc độ nhanh nhất.

Cách sút bóng căng và chính xác bằng má trong bàn chân - ky thuat sut bong manh va chinh xac
Cách sút bóng căng và chính xác bằng má trong bàn chân

Ngoài ra, thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong giúp bạn có được cơ hội ghi bàn với phá bóng rất chính xác.

👉 Xem thêm: List kỹ thuật bóng đá 7 người “độc” tuyệt đối không thể bỏ qua 

Chọn điểm sút bóng

Chắc chắn cầu thủ nào cũng muốn bóng bay đúng vị trí khi thực hiện cú sút. Và để làm được điều này bạn cần phải xác định được điểm tiếp xúc giữa bóng và chân nhất là khi thực hiện cách đá bóng bổng. Trong thời điểm chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân phải giữ cố định.

Sau khi chân đã tiếp xúc với bóng nếu lực tác dụng đi qua tâm bóng thì sẽ đi theo đường thẳng. Mặt khác, lực không đi qua tâm bóng thì sẽ phát sinh độ xoáy và đi theo một cách sút bóng cầu vồng.

Các nguyên tắc khi sút bóng bổng và mạnh

Để biết cách sút bóng mạnh và bổng bạn cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản dưới đây:

 • Bạn cần tập luyện năng đặt chân trụ một cách thật chính xác vì nó sẽ quyết định từ 60 – 70 độ thành công của cú sút. Nếu bạn muốn sút bóng bổng thì chân trụ phải đặt hơi xa quả bóng còn nếu muốn sút bóng sệt và lực căng thì chân trụ nên đặt gần quả bóng.
 • Mũi chân trụ phải hơi cắm xuống sân và cùng với hướng muốn sút bóng đến.
 • Khi sút bóng thì thân người của cầu thủ cần phải hơi đổ về sau để tăng dồn lực vào cho cú sút tốt hơn, cú sút sẽ có lực căng và mạnh nhất.
 • Sau khi thực hiện cút sút cần đưa người theo cú sút để tránh việc mất cân bằng cơ thể khiến bạn bị ngã sau khi thực hiện cú sút.

Những lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng

Cách sút bóng bổng và mạnh là một trong những kỹ thuật có nhiều tác dụng, nếu bạn luyện tập tốt thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn:

 • Sút bóng mạnh mẽ sẽ làm cho tốc độ bóng bay nhanh hơn, tạo được uy lực của bóng khiến đối thủ trở nên khó khăn trong việc bắt bóng.
 • Những cú sút bóng bổng sẽ là lợi thế cho đồng đội có chiều cao và dễ dàng đánh bại được đối phương hơn.
 • Tạo ra được nhiều đường chuyền chính xác và đẹp mắt.
 • Tạo ra được những “siêu phẩm” từ cự li xa, những bàn thắng đẹp mắt.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách sút bóng mạnh và bổng hiệu quả, bay trúng đích sẽ giúp các bạn nâng cao được kỹ thuật sút bóng căng phục vụ cho các mùa giải. Nghe đến lý thuyết có vẻ khá dễ thực hiện nhưng áp dụng thực tế lại rất khó để có đường bóng chuẩn xác. Vì vậy, các bạn cần chăm chỉ tập luyện, thực hành thường xuyên để có những cách sút bóng chuẩn và mạnh nhé!

Tags: