>

SD Eibar – Đội bóng luôn biết cách vươn lên tại đấu trường La Liga

Sociedad Deportiva Eibar là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Eibar, Gipuzkoa, ở xứ Basque. Được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1940, đội hiện đang chơi ở La Liga. SD Eibar là một câu lạc bộ do người hâm mộ sở hữu, với hơn 10.000 cổ đông từ 69 quốc gia trên toàn thế giới.

Sociedad Deportiva Eibar là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Eibar
Sociedad Deportiva Eibar là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Eibar

Lịch sử hình thành câu lạc bộ Eibar

Sociedad Deportiva Eibar (SD Eibar), được thành lập vào năm 1940. Đội bóng Eibar là một Câu lạc bộ bóng đá trong suốt lịch sử lâu đời đã chơi ở tất cả các giải đấu, từ cấp  khu vực cho đến Giải hạng nhất tại Tây Ban Nha.

Các cột mốc thể thao quan trọng nhất trong lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Eibar là mười tám năm liên tiếp chơi ở Giải hạng hai (từ 1988 đến 2006). Đặc biệt là sự thăng hạng trong mùa giải 2013-2014 lên Giải hạng nhất và cho đến tận bây giờ.

Sociedad Deportiva Eibar (SD Eibar), được thành lập vào năm 1940
Sociedad Deportiva Eibar (SD Eibar), được thành lập vào năm 1940

Vào năm 2014, CLB Eibar đã buộc phải thực hiện tăng vốn để tiếp tục chơi bóng đá chuyên nghiệp. Và  đạt được con số 10.000 cổ đông ở 69 quốc gia nhờ vào một chiến dịch tiếp thị tiên phong làm cho hình ảnh Câu lạc bộ được biết đến trên toàn thế giới. Đội đầu tiên của Eibar chơi các trận đấu của mình tại sân vận động thành phố Ipurua, với sức chứa 6.300 khán giả,

Danh hiệu, thành tích của SD Eibar

 • 2013/14 Được thăng hạng lên hạng nhất La Liga
 • 2012/13 Được thăng hạng 2. Liga
 • 2008/09 xuống hạng từ giải đấu thứ 2
 • 2006/07 Được thăng hạng 2. Liga
 • 2005/06 xuống hạng từ giải đấu thứ 2
 • 1987/88 Được thăng hạng lên 2
 • 1985/86 Được thăng lên giải hạng 3
 • 1975/76 xuống hạng từ giải đấu hạng 3
 • 1957/58 xuống hạng từ giải đấu hạng 2
 • 1952/53 Được thăng hạng lên hạng Liga
 • 1949/50 Được thăng hạng lên hạng 3 La Liga

Sân vận động câu lạc bộ bóng đá SD Eibar

Sân vận động thành phố Ipurua được đánh giá là sân bóng nhỏ nhất trong số các SVĐ của các đội bóng ở La Liga. Đây cũng chính là sân nhà của Sociedad Deportiva Eibar, được biết đến đơn giản là SD Eibar hoặc thậm chí chỉ là Eibar.

Ipurua Municipal Stadium là tên SVĐ của CLB bóng đá Eibar
Ipurua Municipal Stadium là tên SVĐ của CLB bóng đá Eibar

Trong bảy năm đầu tiên câu lạc bộ Eibar đã chơi các trận đấu của họ trên các cánh đồng và các khu vực cỏ quanh thành phố Eibar, trong khu vực Gipuzkoa, trước khi xây dựng Estadio Municipal de Ipurua.

Được dịch sang tiếng Anh là sân vận động thành phố Ipurua bằng. Sân được khai trương vào năm 1947 và đã được cải thiện nhiều lần kể từ đó. Với sức chứa hơn 7.000 một chút, sân vận động đã thiết lập kỷ lục với tham dự của Real Madrid trong  một trận đấu tại La Liga vào năm 2017.

Màu áo và biểu tượng của Sociedad Deportiva Eibar

Trang phục truyền thống đầu tiên của đội là hai làm màu đỏ và trắng, kết hợp cùng với quần đen. Đây là bộ trang phục được lấy cảm hứng từ CLB Athletic Bilbao. Hiện tại màu áo của đội bóng SD Eibar là hai gam màu xanh dương và màu hạt dẻ.

Hiện tại màu áo của đội bóng SD Eibar là hai gam màu xanh dương và màu hạt dẻ.
Hiện tại màu áo của đội bóng SD Eibar là hai gam màu xanh dương và màu hạt dẻ.

Biểu tượng của CLB nổi bật với hình ảnh trái bóng nằm phía trên. Phía dưới là hình ảnh hình chữ thập và tên CLB được đặt trong khung xanh đậm và nền trắng.

Trên đây là những chia sẻ về SD Eibar. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin thú vị cũng như các cập nhập mới nhất của câu lạc bộ bóng đá Eibar, hãy theo dõi tại đây.