>

Câu lạc bộ West Ham – Đội bóng đến từ phía Đông thủ đô London

Với phong cách chơi bóng hấp dẫn câu lạc bộ West Ham chắc chắn là một con thú độc nhất trong thế giới bóng đá. West Ham luôn nổi tiếng trong các cuộc đua giành cúp. Ngoài việc giành Cúp Winners ‘Cup năm 1965,  CLB còn giành được ba danh hiệu FA Cup. Kể từ đầu những năm 50, câu lạc bộ đã được biết đến như là “Học viện bóng đá”, với nhiều cầu thủ trẻ và tài năng được đào tạo.

Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá West Ham United

Mặc dù câu lạc bộ đã được cải tổ thành West Ham United FC vào đầu thế kỷ XX, nguồn gốc của Câu lạc bộ bóng đá West Ham United phải trở lại những năm 1885. Nền tảng ban đầu chính là Thames Ironworks FC được thành lập bởi Arnold Hills, giám đốc của Công ty đóng tàu cát Themes Iron Work với ý tưởng là một đội bóng đá sẽ cải thiện mối quan hệ giữa ban quản lý và công nhân.

Đội hình West Ham trong những ngày đầu và sự phát triển của đội bóng
Đội hình West Ham trong những ngày đầu và sự phát triển của đội bóng

Sự khởi đầu khiêm tốn của đội bóng là một phần quan trọng trong lịch sử của West Ham, điều này thể hiện rõ nhất trong các biệt danh phổ biến nhất của câu lạc bộ (Hammer and the Irons).

Trong những năm đầu CLB West Ham chơi ở London League, Southern League và Western League. Năm 1919, West Ham trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá và tham gia vào đội hạng hai mùa đầu tiên sau chiến tranh. Bốn năm sau đó, đội bóng này được thăng hạng. Cùng năm đó, câu lạc bộ West Ham cũng tham gia vào trận chung kết FA Cup đầu tiên diễn ra trên sân vận động Wembley và số người tham dự ước tính là hơn 200.000.

Trong những ngày đầu ở Premier League, đội hình West Ham để lại nhiều ấn tượng với các tên tuổi như Rio Ferdinand, Frank Lampard, Michael Carrick và Joe Cole.

Logo đội bóng West Ham

West Ham có một lịch sử sự thay đổi logo rất phong phú, nhưng có hai biểu tượng không thay đổi: búa và lâu đài (được thêm vào sau đó). Về cơ bản, chỉ có hình dạng và màu sắc của các biểu tượng được thay đổi.

Lần đầu tiên, hình ảnh của pháo đài xuất hiện trong trận đấu chính thức mùa giải 1921/22.  Một chi tiết thú vị khác là logo West Ham có hình dạng của một chiếc khiên, trông giống như một phần của tàu thép của Hải quân Hoàng gia Anh được đóng bởi nhà máy đóng tàu Thames Ironworks vào năm 1860.

Đội bóng West Ham với những đặc trưng về logo và quần áo thi đấu
Đội bóng West Ham với những đặc trưng về logo và quần áo thi đấu

Vào năm 2014, câu lạc bộ Premier League West Ham đã đánh dấu việc chuyển đến sân vận động Olympic bằng một biểu tượng mới. Dựa trên màu sắc truyền thống câu lạc bộ, logo West Ham mới có hình thức đơn giản và hợp lý hơn. Hình ảnh mang tính biểu tượng là những chiếc búa được đặt ở trung tâm và được sơn màu vàng.

Sân nhà West Ham United

Năm 2016, West Ham chuyển đến Sân vận động Olympic mới sau hơn một trăm gắn bó với sân nhà Boleyn Ground. Sân vận động Olympic mới với 60.000 chỗ ngồi, gần gấp đôi sức chứa của Boleyn Ground.

Câu lạc bộ West Ham United với sân nhà là Sân vận động Olympic
Câu lạc bộ West Ham United với sân nhà là Sân vận động Olympic

Thành tích CLB West Ham United

Năm 1964, West Ham nhận được vinh dự lớn đầu tiên sau khi đánh bại Preston North End trong trận chung kết FA Cup. Năm tiếp theo, câu lạc bộ đã đi đến cuối chặng đường tranh Cúp Winners ‘Cup, vượt xa 1860 Munich trong trận chung kết với hai bàn thắng của Alan Seeley.

West Ham đã giành thêm hai Cup FA vào năm 1975 và 1980. Trong lịch sử thi đấu của mình, câu lạc bộ West Ham United chưa bao giờ bị xuống hạng Ba.

Câu lập bộ West Ham United là một trong những đội bóng truyền thống đáng tự hào trong bóng đá Anh với lối chơi bóng giải trí và thiên về tấn công. Đội bóng West Ham có thể được xem là một tượng đài và là một trong những đội bóng thu hút lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới với những trận cầu mãn nhãn.