>

Nguyễn Anh Đức – Hình ảnh “Lão tướng” của bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức là một cái tên không còn xa lạ trong làng bóng đá Việt. Tiền đạo lão làng này là một trong những công thân của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Để tìm hiểu thông tin liên quan đến Nguyễn Anh Đức, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

Tiểu sử Nguyễn Anh Đức

Để tìm hiểu rõ hơn về Anh Đức là ai? Và các thông tin liên quan như cầu thủ Nguyễn Anh Đức quê ở đâu? Thì hãy cùng tìm hiểu tiểu sử của cầu thủ Anh Đức ngay sau đây:

Nguyễn Anh Đức sinh ngày 14 tháng 10 năm 1985 tại Bình Dương. Anh từng có thời gian thi đấu cho CLB Bình Dương trước khi nói lời tạm biệt cùng đội bóng sân Gò Đậu.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Anh Đức
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Anh Đức

Anh Đức có thể được xem là một trong những cái tên làm nên chiến thắng lịch sử trong giải đấu AFF CUP. Đặc biệt là bàn thắng quan trọng trong trận chung kết với đội tuyển Thái Lan.

Bên cạnh các thành tích dành được khi còn thuộc đội tuyển quốc gia. Nguyễn Anh Đức cũng tạo dựng được một sự nghiệp thi đấu thành công với hàng loạt danh hiệu cá nhân. Tiêu biểu là danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào năm 2015 và hai danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam vào cá năm 2017, 2018.

Sự nghiệp bóng đá của Nguyễn Anh Đức

Trong suốt sự nghiệp câu lạc bộ, Anh Đức chỉ gắn bó duy nhất với Becamex Bình Dương. Tại đội bóng này, Nguyễn Anh Đức đã giúp CLB có được Cup V-League và Cúp quốc gia.

Ở câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Có thể nói rằng, trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá, cầu thủ Anh Đức đã cống hiến toàn bộ cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương. Anh luôn mong muốn có thể đóng góp và thi đấu tại quê nhà.

Trước khi hết hợp đồng thi đấu với Bình Dương cuối năm 2019, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã có 335 trận ra sân với 116 bàn thắng được ghi. Có thể nói rằng 13 năm gắn bó cùng CLB đã giúp cái tên cầu thủ Anh Đức Bình Dương trở nên gần gũi và ấn tượng hơn bao giờ hết, nhất là đôi với những người hâm mộ đội bóng Becamex Bình Dương.

Ở đội tuyển quốc gia Việt Nam

Tiền đạo mang áo số 11 ở CLB Bình Dương được triệu tập cùng với đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu vào năm 2005. Tới năm 2006 anh chính thức nằm trong danh sách đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Anh Đức chiều cao và thông tin của cầu thủ Nguyễn Anh Đức wiki
Nguyễn Anh Đức chiều cao và thông tin của cầu thủ Nguyễn Anh Đức wiki

Sau quãng thời gian vắng mặt cùng đội tuyển kể từ sau năm 2014. Cuối cùng Anh Đức cũng góp mặt trong giải đấu quan trọng đó là AFF CUP. Với 4 bàn thắng ghi được, Anh Đức đã cùng đồng đội vượt qua những đối thủ đáng gờm và nâng cao chiếc Cúp vô địch.

Mặc dù không nằm trong danh sách tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Đến tháng 5 năm 2019, cầu thủ Nguyễn Anh Đức một lần nữa được triệu tập để cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự King’s Cup tại Thái Lan.

Thành tích của cầu thủ Nguyễn Anh Đức

CLB Becamex Bình Dương:

  • League 1: 4 lần nâng cúp vào các năm 2007, 2008, 2014, 2015
  • Cúp Quốc gia: 2 lần (2015, 2018)
  • Siêu cúp bóng đá Việt Nam: 4 lần (2007, 2008, 2014, 2015)
  • Toyota Mekong Club Championship (2014)

Olympic Việt Nam:

  • Vô địch VFF Cup: 2018

Đội tuyển Việt Nam:

  • AFF CUP: 2018

Các giải thưởng cá nhân:

  • Quả bóng vàng Việt Nam (2015)
  • Quả bóng bạc Việt Nam: hai năm liên tiếp 2017 và 2018
  • Vua phá lưới Toyota V.League 1: 17 bàn thắng (2017)
Nguyễn Anh Đức quả bóng vàng và các danh hiệu cao quý khác
Nguyễn Anh Đức quả bóng vàng và các danh hiệu cao quý khác

Nguyễn Anh Đức bên ngoài sân cỏ

Hiện tại Anh Đức đang xây dựng sự nghiệp riêng với hàng loạt công việc kinh doanh. Anh luôn nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình nhỏ, đặc biệt là từ vợ. Người luôn đứng sau cổ vũ để mang đến những chiến thắng của Nguyễn Anh Đức trên sân cỏ.

Nguyễn Anh Đức Bình Dương Ngoài sân cỏ là con người hiền lành, có hoạt động kinh doanh riêng
Nguyễn Anh Đức Bình Dương Ngoài sân cỏ là con người hiền lành, có hoạt động kinh doanh riêng

Trên đây là những chia sẻ về cầu thủ Nguyễn Anh Đức mà bạn không nên bỏ lỡ. Đừng quên cập nhập thêm thông tin về cầu thủ Anh Đức cũng như các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại đây.

LỊCH SỬ CHUYỂN NHƯỢNG Nguyễn Anh Đức

TÊN ĐỘI BÓNG
THỜI GIAN CỐNG HIẾN