>

Raheem Sterling – Cầu thủ đắt giá nhất tại Manchester City

Raheem Shaquille Sterling (sinh ngày 8 tháng 12 năm 1994) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Premier League Manchester City và đội tuyển quốc gia Anh. Anh đã nhận được giải thưởng Golden Boy năm 2014 từ một nhóm các nhà báo thể thao ở châu Âu, công nhận anh là cầu thủ dưới 21 tuổi tốt nhất đang chơi ở châu Âu. Một nghiên cứu chuyên nghiệp năm 2015 của Soccerex đã xếp Raheem Sterling là cầu thủ trẻ có giá trị nhất ở châu Âu, với giá trị 49 triệu euro.

Thông tin tiểu sử cầu thủ Raheem Sterling

Raheem Sterling stats: Sinh ra ở Jamaica, Sterling chuyển đến London khi mới 5 tuổi và bắt đầu sự nghiệp tại Queens Park Rangers trước khi ký hợp đồng với Liverpool vào năm 2010. Vào tháng 7 năm 2015, sau một cuộc tranh cãi kéo dài về hợp đồng mới, anh đã được Manchester City ký hợp đồng chuyển nhượng với trị giá 49 triệu bảng, phí chuyển nhượng cao nhất từng được trả cho một cầu thủ người Anh.

Raheem Sterling đội hiện tại chính là Man City
Raheem Sterling đội hiện tại chính là Man City

Raheem Sterling đại diện cho Anh ở độ tuổi dưới 16, dưới 17 và dưới 21 trước khi được đội tuyển quốc gia triệu tập vào tháng 11 năm 2012 và được thi đấu tại FIFA World Cup 2014.

Sự nghiệp cầu thủ của Sterling

Sterling đã được Liverpool ký hợp đồng từ Học viện tại Queens Park Rangers vào tháng 2 năm 2010 bởi Rafael Benítez với mức phí ban đầu là 600.000 bảng, với khả năng tăng lên tới 5 triệu bảng tùy thuộc vào số lần anh ấy ra sân cho đội một.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2012, Sterling đã ra mắt Liverpool như một sự thay thế trong một trận đấu với Wigan Athletic và trở thành cầu thủ trẻ thứ ba chơi cho câu lạc bộ trong mùa giải.

Vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, một thỏa thuận đã ký cho việc chuyển đến Manchester City với số tiền ban đầu là 44 triệu bảng
Vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, một thỏa thuận đã ký cho việc chuyển đến Manchester City với số tiền ban đầu là 44 triệu bảng

Vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, một thỏa thuận đã ký cho việc chuyển đến Manchester City với số tiền ban đầu là 44 triệu bảng, với tiềm năng bổ sung 5 triệu bảng, theo các điều khoản cá nhân và y tế, điều này sẽ khiến Raheem Sterling trở thành một trong những cầu thủ đắt giá mọi thời đại. Vào ngày 14 tháng 7, Sterling chính thức gia nhập Manchester City, ký hợp đồng năm năm.

Sterling có trận ra mắt cho đội tuyển Anh vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, trong trận giao hữu với Thụy Điển. Vào ngày 5 tháng 3 năm 2014, Sterling tham gia trận đấu thứ hai và giúp đội tuyển Anh đánh bại Đan Mạch 1-0 trong trận giao hữu tại sân vận động Wembley.

Phong cách chơi bóng

Sterling chơi như một cầu thủ chạy cánh, tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo. Sterling đã được khen ngợi vì khả năng thích ứng và khả năng chơi rộng. Được biết đến với tốc độ của mình, trọng tâm thấp và kỹ năng rê bóng, Sterling đã được so sánh với Alexis Sanchez bởi người quản lý cũ Brendan Rodgers.

Raheem Sterling stats và sự nghiệp thi đấu xuất sắc trong những năm qua
Raheem Sterling stats và sự nghiệp thi đấu xuất sắc trong những năm qua

Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé, Raheem Sterling cũng sở hữu sức mạnh trên cơ thể đáng kể, giúp anh chịu đựng được những thách thức và giữ được sự chiếm hữu.

Raheem Sterling và đời tư tình trường lẫy lừng

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2013, Sterling đã bị bắt vì một vụ tấn công được cho là nhắm bạn gái cũ của anh, một người mẫu. Anh bị kết án không có tội tại Tòa án sơ thẩm Liverpool vào ngày 20 tháng 9, khi người khiếu nại không thể đưa ra bằng chứng nhất quán.

Raheem Sterling có đời sống tình cảm phức tạp
Raheem Sterling có đời sống tình cảm phức tạp

Một vài tháng trước đó, vào ngày 20 tháng 5 năm 2013, một cáo buộc tấn công vào một người phụ nữ khác đã bị hủy bỏ ngay khi phiên tòa bắt đầu khi hai nhân chứng không xuất hiện và công tố không đưa ra thêm bằng chứng nào. Anh có một con gái, Melody Rose, sinh năm 2012 sau một mối quan hệ ngắn ngủi.

Danh hiệu của Raheem Sterling

  • UEFA Champions League Team of the Group Stage: 2015
  • Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của Liverpool (2): 2013 2015, 20141515
  • Giải thưởng Cậu bé vàng: 2014
  • Cầu thủ xuất sắc nhất tháng Premier League: tháng 8 năm 2016

Trên đây là những chia sẻ về cầu thủ Raheem Sterling. Để biết thêm về chàng tiền vệ người Anh cũng như những thông tin cập nhập mới nhất, hãy tham khảo thêm tại đây.

LỊCH SỬ CHUYỂN NHƯỢNG Raheem Sterling

TÊN ĐỘI BÓNG
THỜI GIAN CỐNG HIẾN