Tổng hợp các chi phí làm sân cỏ nhân tạo cơ bản nhất

[Blog bóng đá] Đầu tư kinh doanh với sân cỏ nhân tạo là một kênh sinh lời hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, việc tính toán làm thế nào để tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo là rất quan trọng. Việc tính toán khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn cân đối được mức tài chính và biết được cách thiết kế sân cỏ tối ưu nhất.

Dự trù các chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Làm sân cỏ nhân tạo không khó. Đây lại là một kênh kinh doanh mang đến lợi nhuận ổn định, nhất là ở các thành phố lớn đông dân cư nhưng lại thiếu không gian sân bóng cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, để biết được các chi phí làm sân cỏ nhân tạo, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về mảng này. Tuy chi phí không thể so sánh với việc làm 1 sân vận động nhưng cũng khá tốn kém với những người bình thường.

lam san co nhan tao het bao nhieu tien?
Làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia và những người đã từng kinh doanh sân cỏ nhân tạo, thì làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cơ bản là diện tích đất của bạn như thế nào, từ đó sẽ có các kiểu mẫu và chi phí tương ứng:

  • Sân cỏ nhân tạo 5 người: 760-800m2, chi phí 250-350 triệu đồng
  • Sân cỏ 7 người: 1200-2400 m2, chi phí 400-950 triệu đồng
  • Sân cỏ 11 người: 5000-6500m2, chi phí 1,5-3 tỷ đồng

Đây chính là mức sàn về chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo, cũng là mức chi phí hoàn thiện để sân cỏ sẵn sàng đưa vào hoạt động. Với tổng chi phí này, sẽ có các mục chi phí nhỏ lẻ tương ứng:

👉 Xem thêm: Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người cực chuẩn bạn cần biết 

Chi phí thuê đất

Không phải ai cũng có được một mảnh đất lớn tối thiểu 760m2 để làm sân cỏ nhân tạo. Diện tích này là rất lớn. Đặc biệt nếu bạn mở sân bóng ở thành phố thì thường phải đi thuê đất. Trong nhiều khoản chi phí sân cỏ nhân tạo, thì chi phí thuê đất chiếm một phần khá lớn.

Cỏ nhân tạo llam san co nhan tao nên chọn loại chất lượng tốt
Cỏ nhân tạo làm sân bóng đá nên chọn loại chất lượng tốt

Chi phí cỏ

Cỏ nhân tạo làm sân bóng đá sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng số chi phí đầu tư ban đầu. Mặc dù khá tốn kém nhưng bạn sẽ chỉ đầu tư một lần, do đó cần xem xét kỹ các nhân tố về đất đai, thời tiết, từ đó chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

Chi phí thi công

Nhiều người khi tính toán làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền thường bỏ qua khâu thi công, dẫn đến trong quá trình xây dựng sân cỏ bị đội chi phí và rất khó xoay sở được. Để cân đối và chủ động được tài chính của mình, bạn cần phải liệt kê hạng mục này vào danh sách những khoản đầu tư ban đầu. Chi phí thi công gồm: hạ nền, san lấp nền, làm hệ thống thoát nước…

Chi phí chiếu sáng

Làm sân cỏ nhân tạo chủ yếu phục vụ cho khách hàng vào các khung giờ sáng sớm và ban đêm, vì lúc này tiết trời mát mẻ, lại không vướng bận chuyện học hành, công việc… nên các đội bóng nhỏ thường tổ chức tập luyện hoặc thi đấu khung giờ này. Do đó khi tính toán chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo không thể không tính đến thiết bị chiếu sáng. Đèn phải đủ sáng, không đổ bóng càng tốt, và an toàn vì đa phần được lắp đặt ngoài trời.

Chi phí vật dụng và trang thiết bị cho sân bóng

Khung thành, lưới chắn bóng, ghế ngồi cho cổ động viên…là những chi phí cần thiết để một sân bóng cỏ nhân tạo có thể vận hành. Mặc dù chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng số chi phí làm sân cỏ nhân tạo, nhưng nếu không có chúng thì không thể thành sân cỏ được.

Bạn quan tân đến Premier League cũng như muốn có được cách soi kèo chính xác hãy tham khảo các bài viết về soi kèo bóng đá Anh để có được cách ăn cược hợp lý.

Lựa chọn các giải pháp tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Sau khi đã xác định được làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu, điều tiếp theo cần làm chính là tìm kiếm các giải pháp đầu tư xây dựng để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, khi mua các trang thiết bị cho sân bóng, bạn đừng nên vì tiết kiệm mà mua hàng kém chất lượng giá rẻ, sẽ không đảm bảo cho quá trình chơi bóng của khách, từ đó dẫn đến hiệu quả kinh doanh sẽ sụt giảm nhanh chóng.

chi phi lam san co nhan tao phụ thuộc vào quy mô và thiết kế
Làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu phụ thuộc vào quy mô và thiết kế

Các phương pháp tiết kiệm chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo tốt nhất là:

  • Thuê kiến trúc sư vẽ thiết kế, demo sân cỏ nhân tạo để có được hình dung tốt nhất. Nhiều người thường tự thiết kế theo ý mình, kết quả sân cỏ không tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt, không đảm bảo thoát nước hoặc bố trí các khu vực không gian bất hợp lý. Điều này khiến cho việc kinh doanh không thuận lợi và bạn phải tốn tiền sửa lại. Nếu thuê kiến trúc ngay từ đầu, bạn sẽ tốn chút chi phí nhưng bù lại sẽ có sân cỏ đẹp nhất.
  • Lựa chọn các nhà phân phối uy tín: mua hàng hay tìm đơn vị xây dựng, để tiết kiệm chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo, bạn nên tham khảo giá của nhiều đơn vị, từ đó mới có chọn lựa tốt nhất cho mình.

👉 Xem thêm: Đường pitch là gì? Những hình ảnh tuyệt đẹp trên đường pitch 

Lên phương án kinh doanh phù hợp

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo là rất cao, và đây là một ý tưởng kinh doanh nghiêm túc của bạn. Vậy thì bạn cần phải xây dựng một chiến lược kinh doanh hợp lý nhằm lôi kéo khách hàng.

Đầu tư sân cỏ nhân tạo tạo thu nhập ổn định
Đầu tư sân cỏ nhân tạo tạo thu nhập ổn định

Sử dụng mạng xã hội, lập website, quảng bá bằng tờ rơi, brochure… là những cách giúp khách hàng biết đến sân bóng của bạn. Bằng nhiều cách khác nhau, cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giá cả cạnh tranh… chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lấy lại chi phí sân cỏ nhân tạo và tạo được nguồn thu nhập bền vững.

Tags: