Các đội bóng vô địch Seagame tính đến thời điểm năm 2020

Seagame là một trong những giải đấu bóng đá Đông Nam Á vô cùng kịch tính và hấp dẫn nhất, là sân chơi tranh tài của các đội bóng lớn nhỏ trên khắp khu vực Đông Nam Á. Trong số các đội bóng vô địch Seagame, Thái Lan đứng ở vị trí đầu tiên với nhiều lần giành được chức vô địch nhất, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Malaysia, Indonesia và cuối cùng là Myanmar.

Đôi điều về SEA Game – Đại Hội Thể Thao hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Trước khi đi vào tìm hiểu các đội bóng vô địch Seagame chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về Seagames. Seagame là gì? Seagame là tên viết tắt của South East Asia Games có nghĩa là đại hội thể thao Đông Nam Á. Seagame là một sự kiện thể thao thường niên được tổ chức hai năm một lần trong khoảng thời gian giữa hai sự kiện thể thao lớn của châu Á đó là Olympic châu Á và Đại hội thể thao châu Á.

SEA Games – Sân chơi hấp dẫn cho các quốc gia Đông Nam Á

Đây là một sân chơi thể thao lớn và hấp dẫn dành cho các quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á cùng tranh tài và thi đấu. Hiện nay Seagame đã có sự tham gia của 11 nước thành viên bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, indonesia, Philippines, Brunei, Dong Timor và cuối cùng là Singapore.

Seagame 2019 tại Philippines
Seagame 2019 tại Philippines

Việc lựa chọn nước chủ nhà đăng cai tổ chức Seagame được lựa chọn dựa theo thứ tự và vần chữ cái của 11 nước thành viên. Thái Lan là nước đầu tiên đăng cai tổ chức Seagame vào tháng 12 năm 1959, lúc này mới chỉ có 5 nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia.

Vì là lần tổ chức đầu tiên nên vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn, tuy nhiên Seagame 1959 vẫn diễn ra một cách tốt đẹp. Nước chủ nhà Thái Lan vừa giữ cương vị đơn vị chủ nhà cũng đồng thời trở thành nhà vô địch Seagame đầu tiên của bộ môn thể thao bóng đá, ghi tên mình vào danh sách các đội bóng vô địch Seagame.

Đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame
Đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame

Có thể thấy Seagame không chỉ là một sân chơi thi đấu và tranh tài thể thao thông thường. Đây còn là một sự kiện mang tầm ý nghĩa vô cùng lớn lao và nhân văn. Thành viên của 11 nước Đông Nam Á cho rằng sự kiện thể thao Đông Nam Á chính là dịp để người dân Đông Nam Á có thể nâng cao tinh thần thể thao.

👉 Xem thêm: Việt Nam vô địch Seagame năm nào? Thành tích cụ thể ra sao?

Seagame thể hiện tình hữu nghị, gắn bó của các quốc gia ĐNA

Tình đoàn kết và sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau của những người anh em cùng khu vực. Đồng thời đây là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết và tình hữu hảo giữa các nước trong khu vực và nâng cao thành tích cũng như là năng lực thể thao chuẩn bị cho các thế vận hội thế giới.

Seagame đã tổ chức được 30 kỳ và kỳ nào cũng thành công ngoài mong đợi. Đến các kỳ thế vận hội Seagame tiếp theo này Thái Lan vẫn luôn giữ vững phong độ và tiếp tục bảo toàn danh hiệu xuất sắc trong danh sách các đội bóng vô địch Seagame. Vậy tổng cộng Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần hãy cùng đi tìm hiểu tiếp nhé.

Các đội bóng vô địch Seagame

Seagame là một sân chơi thể thao lớn và uy tín nhất khu vực Đông Nam Á, nơi đây hội tụ rất nhiều tài năng thể thao với mong muốn chứng tỏ bản thân với thế giới. 11 nước thành viên đã quyết định lựa chọn 12 môn thể thao để tranh tài và thi đấu tại Seagame, môn thể thao nào cũng rất kịch tính và hấp dẫn tuy nhiên có thể thấy bóng đá vẫn là bộ môn được nhiều người yêu thích và quan tâm nhất.

Lịch sử Seagame đã từng vinh danh nhiều nhà vô địch, giải đáp thai lan vo dich seagame bao nhieu lan
Lịch sử Seagame đã từng vinh danh nhiều nhà vô địch

Trải qua gần 30 kỳ tổ chức cùng với sự tham gia của 11 nước thành viên đã có 29 mùa bóng đá nam được tổ chức và chắc hẳn các đội vô bóng vô địch Seagame sẽ là những cái tên mà người hâm mộ mong chờ nhất.

Đến với Meebec.com bạn đọc sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị ngoài lề bóng đá cũng như biết thêm về cách soi kèo bóng đá Pháp chuẩn xác nhất.

Thái Lan: 16 lần giành huy chương vàng bóng đá nam

Như đã đề cập ở trên Thái Lan là một trong những nhà vô địch thể thao tại Seagame vậy với bộ môn thể thao bóng đá nam Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần? Trả lời cho câu hỏi này đó chính là một con số vô cùng ấn tượng, tổng cộng trong 29 mùa tham gia, Thái Lan đã đem về cho mình 16 huy chương vàng điều này có nghĩa là quốc gia này đã 16 lần vô địch bóng đá tại các mùa giải Seagame.

Indonesia, Myanmar và Malaysia lần lượt giành 2, 3 và 7 HCV Seagame

Indonesia, Myanmar và Malaysia lần lượt giành được 2, 3 và 7 huy chương vàng của bộ môn thể thao bóng đá. Đặc biệt, Indonesia là nước gia nhập Seagame sau cùng trong danh sách các đội vô bóng vô địch Seagame ở đây.

Malaysia vô địch bóng đá Seagame
Malaysia vô địch bóng đá Seagame

Mặc dù là quốc gia gia nhập và phải dần thích nghi với các cuộc thi đấu tranh tài thể thao với các quốc gia khác tuy nhiên Indonesia đã chứng tỏ với tất cả mọi người rằng đất nước của họ là một đất nước có tinh thần thể thao đặc biệt là tinh thần thể thao bóng đá vô cùng mãnh liệt. Bằng chứng là quốc gia này đã 2 lần trở thành nhà vô địch giải bóng đá nam tại Seagame và đồng thời họ cũng giành được huy chương vàng ở nhiều lĩnh vực thể thao khác.

👉 Xem thêm: Sea Games là gì? Những điều thú vị về giải đấu lớn nhất Đông Nam Á

Như vậy, trong số các đội bóng vô địch Seagame, Thái Lan là quốc gia có thành tích tốt nhất với ngôi vị đầu bảng 16 lần vô địch bộ môn bóng đá nam. Nền bóng đá của Việt Nam trong những năm gần đây đang có dấu hiệu khởi sắc với các lứa cầu thủ vô cùng tài năng và xuất sắc. Hy vọng một ngày không xa, Việt Nam chúng ta cũng có thể có tên trong danh sách các đội bóng vô địch Seagame

Tags: SEA Games