>

Đội tuyển bóng đá Việt Nam và những năm tháng thi đấu huy hoàng

Với những người hâm mộ bóng đá các thông tin mới nhất về tuyển Việt Nam luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm. Nhất là trong thời gian gần đây, khi mà đội tuyển U23 Việt Nam đang có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại đấu trường khu vực cũng như Châu lục. Nối tiếp thành công và với sự dẫn dắt tận tình của Huấn luyện viên người Hàn Quốc – Park Hang Seo, đội tuyển bóng đá Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế và đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới.

Lịch sử đội tuyển bóng đá Việt Nam

Để tìm hiểu lịch sử đội tuyển Việt Nam phải trở lại những thời kỳ đầu tiên đó là những năm 1896 trong thời kỳ nước ta còn là thuộc địa của Pháp. Lúc đó bóng đá chỉ là môn thể thao dành cho binh lính và công chức.

Đội tuyển bóng đá Việt nam cùng chặng đường dài hình thành và phát triển
Đội tuyển bóng đá Việt nam cùng chặng đường dài hình thành và phát triển

Qua thời gian, bóng đá ngày càng phát triển. Đặc biệt là trong giai đoạn sau năm 1954. Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã góp mặt trong hai trận chung kết AFC Asian Cup và đều kết thúc ở hạng nhì chung cuộc.

Nhìn lại lịch sử đã qua, một trong những dấu ấn phải kể đến đó là Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008. Đó là một trong những trận chung kết hấp dẫn và gây nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt. Trong giai đoạn sau 2010 cho đến nay, đội tuyển bóng đá Việt Nam ngày càng khởi sắc và khẳng định được vị thế của mình trong khu vực cũng như trên thế giới.

Với lứa cầu thủ U23 tham dự AFF CUP 2018 cùng với đó là những nòng cốt trụ cột của bóng đá Việt như Anh Đức, Trọng Hoàng, … Việt Nam đã ghi tên mình vào lịch sử khi vô địch AFF CUP lần thứ 2. Có thể nói rằng, những cái tên như Văn Lâm, Quang Hải, Văn Hậu,… sẽ là những cầu thủ tiên phong đưa nền bóng đá Việt phát triển hơn trong những năm tiếp theo.

Thông tin mới nhất về đội tuyển Việt Nam sắp tới sẽ là vòng loại World cup 2022 diễn ra ở Nhật Bản cũng như bước vào mùa giải AFF CUP 2020 với tư cách là nhà đơn kim vô địch. Chắc chắn, những trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam sẽ thỏa mãn cơn khát bóng đá của người hâm mộ Việt Nam.

Thông tin mới nhất về đội tuyển Việt Nam sắp tới sẽ là vòng loại World cup 2022 diễn ra ở Nhật Bản cũng như bước vào mùa giải AFF CUP 2020
Thông tin mới nhất về đội tuyển Việt Nam sắp tới sẽ là vòng loại World cup 2022 diễn ra ở Nhật Bản cũng như bước vào mùa giải AFF CUP 2020

Thành tích của đội tuyển Việt Nam

Với tinh thần thể thao, đội tuyển Việt Nam đang ngày càng ghi được những dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Với những thành tích của đội nhà trong những năm vừa qua, người hâm mộ có thể tự hào và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của thể thao nước nhà.

Bóng đá Việt cũng 2 lần được xướng tên với thứ hạng cao nhất tại Giải Vô địch Đông Nam Á.
Bóng đá Việt cũng 2 lần được xướng tên với thứ hạng cao nhất tại Giải Vô địch Đông Nam Á.

Thành tích tốt nhất hiện tại của đội tuyển bóng đá Việt Nam là lọt vào Tứ kết Asian Cup năm 2017. Bên cạnh đó, bóng đá Việt cũng 2 lần được xướng tên với thứ hạng cao nhất tại Giải Vô địch Đông Nam Á.

Tại đấu trường SEAGAME, đội tuyển Việt Nam cũng được vinh danh với chức vô địch vào năm 1959. Cùng với đó là chức vô địch lần thứ hai vào năm 2018 do công của đội tuyển U23 Việt Nam.

Với những thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam, người hâm mộ ngày càng có thêm nhiều niềm tin và không ngừng ủng hộ cho những màn trình diễn sắp tới của đội nhà. Nhất là tại các giải đấu quan trọng như AFF CUP và vòng loại World Cup. Để cỗ vũ cho tinh thân đội nhà cũng như cập nhập thông tin mới nhất về đội tuyển Việt Nam, đừng bỏ lỡ những chia sẻ mới nhất của chúng tôi tại đây.