So sánh FIFA 18 vs PES 18: Đâu mới xứng là “vua bóng đá”?

FIFA và PES chính là hai series bóng đá đình đám được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, FIFA 18 chính là trò chơi giành chiến thắng, khi xét đến những trải nghiệm bóng đá trên sân cỏ, thế nhưng PES 18 vẫn tốt hơn kình địch FIFA 18. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi bàn luận và đưa ra những so sánh giữa FIFA 18 vs PES 18 nhé!

Diễn hoạt cầu thủ trên sân của PES 18

Nếu như bạn là một fan yêu thích về bóng đá, bạn sẽ đòi hỏi những trò chơi mang tính nghệ thuật, có sự linh hoạt, tính bùng nổ mà các siêu sao có thể mang lại trong trận đấu, và tất nhiên những điều đó sẽ được tìm thấy trong game bóng đá hay PES 2018..

Những sự cải tiến của PES 18 so với phiên bản PES 17
Những sự cải tiến của PES 18 so với phiên bản PES 17

Khi So sánh PES 2018 và FIFA 18 thì  lối chơi của PES 18 được thể hiện một cách trôi chảy, mượt mà và hiệu quả. Chính vì vậy, PES sẽ giúp bỏ qua những thiếu sót ở những khía cạnh khác.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm bình luận tiếng Việt PES 2017 chi tiết nhất

Sự vận động của bóng trong PES

So sánh FIFA 18 vs PES 18 game bóng đá hôm nay, mặc dù FIFA 18 có một số cải tiến trong cách diễn hoạt và động tác của cầu thủ thế nhưng so với sự hiện đại của PES 18 thì nó vẫn còn lạc hậu ở một số mặt. Đó chính là những pha bứt tốc cực kỳ máu lửa, tốc độ và bứt phá vào vòng cấm địa của đối phương để tung những cú sút từ góc xa vào lưới.

Sút xa và tạt cánh trong FIFA 18

Để nói về sự yêu thích của khán giả dành cho FIFA 18 vs PES 2018 thì không thể so sánh được. Bởi vì, có những fan “cứng” của FIFA sẽ luôn luôn bỏ tiền mua FIFA, và đối với PES cũng vậy. Nhưng nếu để so sánh FIFA 18 vs PES và lựa chọn  một trò chơi để chơi thì chắc chắn nhiều người sẽ ứng cử PES 18. Bởi vì PES 2018 vẫn biết cách truyền tải các trải nghiệm thực tế vào trong bộ môn thể thao vua ở thế giới ảo, thứ mà FIFA 18 chưa thể đạt được dù sở hữu những lợi thế  khác.

So sánh những khác biệt giữa FIFA 18 và PES 18 là rất lớn
So sánh những khác biệt giữa FIFA 18 và PES 18 là rất lớn

Ngoài ra còn những mặt ưu điểm và nhược điểm từ cả hai trò chơi này mà tất cả mọi người chơi muốn chỉ ra.

Cách thức trình bày và giao diện của PES 2018

Có thể nói so với FIFA 18 vs PES 18 thì cách thức trình bày trong PES 2018 vô cùng kém hấp dẫn. Đó là sự thật kể từ thời điểm khởi đầu cho sự cạnh tranh giữa hai series – mà FIFA 18 luôn là trò chơi chiếm ưu thế.

FIFA và PES là những trò chơi về bóng đá được yêu thích
FIFA và PES là những trò chơi về bóng đá được yêu thích

Mỗi năm trôi qua, người ta lại chứng kiến những sự thay đổi mới mẻ của FIFA 18 trong việc cải tiến phần trình bày cũng như giao diện trong series của mình. Ngược lại, dòng PES 18 lại hầu như không có cải tiến gì trong suốt một thập kỷ.

Những người đam mê cá độ nên tham khảo những bài viết về kèo Ngoại Hạng Anh tối nay để có được những quyết định ăn cược đúng đắn nhất.

Phần chơi THE JOURNEY của FIFA 18

Cuộc hành trình “The Journey” của FIFA 18 không chỉ mang lại cải tiến lớn so với đầu năm trước. Mà so sánh FIFA 18 vs PES 18 thì có thể nói, đây chính là mục chơi đơn theo cốt truyện tốt nhất của FIFA 18 trong tất cả các trò chơi video thể thao ở thời điểm hiện tại.

Cuộc hành trình ở trong FIFA 18 có nhiều tình tiết rất thú vị so với các đoạn cảnh ngắn xuất hiện thường xuyên. Đồng thời, so sánh PES 2018 vs FIFA 18 thì ở FIFA 18 những cảnh trong “The Journey” cũng biết cách để đẩy đưa cảm xúc người chơi và biết chọn các hoạt cảnh cốt truyện để đưa bạn ra sân chiến đấu.

FIFA là trò chơi được nhiều người lựa chọn
FIFA là trò chơi được nhiều người lựa chọn

Tuy nhiên, dù bạn có ra sân thi đấu ở các trận thì bạn cũng sẽ phải mất kha khá thời gian để hoàn tất phần chơi này. Những sự thay đổi trong phong cảnh, diễn biến mới, cùng hàng loạt các thách thức mà cốt truyện mang lại giúp cho bạn có cảm giác rất cuốn hút và muốn cố gắng để chiến thắng phần chơi này.

👉 Xem thêm: Cách đá PS4 giỏi – Bí quyết để trở thành cao thủ PES 2019

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trò chơi có phần chơi đơn theo cốt truyện hấp dẫn thì so sánh PES 2018 vs FIFA 18, hãy chọn FIFA 18 vì nó rất đáng để cho bạn thưởng thức và trải nghiệm.

Cuộc đối đầu và so sánh giữa FIFA 18 vs PES 18 giúp cho cuộc lựa chọn của khán giả ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Xét về những phương diện trải nghiệm bóng đá khác nhau thì ở mỗi trò chơi sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Thế nhưng, bằng những sự cải tiến về trình bày, tốc độ, hiệu ứng bóng và sự chuyển động của cầu thủ thì PES 18 vẫn chiếm ưu thế.

Tags: