>

AFF Cup – Giải vô địch Đông Nam Á là giải đấu hàng đầu tại khu vực

Đối với những người hâm mộ bóng đá Việt thì những thành tích mà đội tuyển Việt Nam giành được trong những năm qua luôn khiến người hâm mộ vô cùng tự hào. Sắp tới sẽ là một mùa giải mới của AFF Cup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin thú vị xoay quanh giải đấu này qua những chia sẻ sau.

Tổng quan về AFF Cup – Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Aff là gì? Giải vô địch AFF hay còn được gọi là Giải vô địch Liên đoàn bóng đá ASEAN ra đời năm 1996.  AFF Cup được tổ chức hai năm một lần. Các đội tuyển tham dự là đội tuyển bóng đá quốc gia nam của các nước thuộc Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF).

Giải đấu ban đầu thành lập với cái tên Tiger Cup. Sau khi nhận được tài từ Nhà máy bia Châu Á Thái Bình Dương có trụ sở tại Singapore với thương hiệu Tiger Bia.

AFF là gì? Lịch thi đấu AFF và thông tin liên quan đến các nhà tài trợ
AFF là gì? Lịch thi đấu AFF và thông tin liên quan đến các nhà tài trợ

AFF Cup 2018 có nhà tài trợ là công ty ô tô Suzuki của Nhật Bản. Vậy nên cái tên AFF Suzuki Cup ra đời cũng là vì lý do này.

12 Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á đã được diễn ra tính tới thời điểm hiện tại. Bốn quốc gia được xướng tên bao gồm: Thái Lan ( 5 danh hiệu), Singapore (4 danh hiệu), Việt Nam (2 danh hiệu) và Malaysia (1 danh hiệu). Chức vô địch gần đây nhất năm 2018 thuộc về Việt Nam sau khi đánh bại Malaysia với tỷ số chung cuộc 3 -2 .

Ai là nhà tài trợ cho AFF Cup?

Hai nhà tài trợ chính cho AFF Cup là Bia Tiger và Suzuki. Vậy nên, những giải đấu đầu tiên được gọi là Tiger Cup. Aff Suzuki Cup 2018 trở đi đã đổi nhà tài trợ thành công ty ô tô Suzuki của Nhật Bản

Thể thức AFF Cup 2018 được đổi mới

Đối với AFF Cup 2018, 9 đôi mạnh nhất sẽ được vào thẳng vòng chung kết. Trong khi đó, hai đội xếp thứ 11 và 12 sẽ thi đấu giành suất thứ 10. Sau đó sẽ được chia làm hai bảng đấu. Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt trên sân nhà và sân khách. Đội nhất bảng sẽ thi đấu với đội nhì bảng còn lại.

Chức vô địch gần đây nhất năm 2018 thuộc về Việt Nam sau khi đánh bại Malaysia với tỷ số chung cuộc 3 -2
Chức vô địch gần đây nhất năm 2018 thuộc về Việt Nam sau khi đánh bại Malaysia với tỷ số chung cuộc 3 -2

Những thay đổi tại AFF Cup có thật sự tích cực?

Những thay đổi tại AFF Cup nhằm giúp mang đến những giải đấu hấp dẫn hơn dành cho khán giả. Nhờ đó, có thể tăng cường lượt theo dõi và sức hút cho giải đấu hàng đầu Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, việc có kéo dài các vòng đấu sẽ khiến các đội bóng có thể mất sức. Do phải thi đấu nhiều trận. Tuy nhiên, khán giả lại có thêm  những cơ hội để theo dõi các trận đấu giữa các nước trong khu vực.

AFF Cup giúp chất lượng các đội bóng thi đấu nâng cao

Với quy mô ngày càng mở rộng, các trận bóng trong khuôn khổ AFF Cup đang ngày càng nâng cao chất lượng. Đặc biệt là những lứa cầu thủ trẻ hiện nay đang thi đấu với một tinh thần thể thao cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

World Cup có thể là đấu trường khó có thể vươn đến. Vậy nên những giải đấu trong khu vực luôn mang đến cơ hội cho các đội bóng thể hiện được tài năng và sức hút rất riêng.

Với quy mô ngày càng mở rộng, các trận bóng trong khuôn khổ AFF Cup đang ngày càng nâng cao chất lượng
Với quy mô ngày càng mở rộng, các trận bóng trong khuôn khổ AFF Cup đang ngày càng nâng cao chất lượng

Ngoài những cái tên như Thái Lan, Singapore hay Indonesia thì thời gian gần đây, bóng đá Việt cũng đang khẳng định được vị thế. Thêm vào đó, Lào cũng đang thi đấu ngày một cải thiện. Tất cả cùng tạo nên một môi trường ngày một chuyên nghiệp và giúp các đội bóng giao lưu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trước khi tiến xa hơn ra quốc tế.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về AFF Cup. Để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn và tin AFF Cup mới nhất thì hãy cập nhập thêm tại đây.

Tags: AFF Cup