>

Các cách dứt điểm trong PES 2013 và các nút đá PES tay cầm

So với chơi bóng đá ngoài đời thật, khi chơi game bóng đá này tất nhiên các game thủ sẽ đá bóng bằng tay cầm chứ không phải bằng chân. Vậy nên, để đá PES hay thì người chơi bắt buộc phải tìm hiểu và sử dụng tay cầm một cách nhuần nhuyễn để có những bàn thắng đẹp mắt như ngoài đời thật. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách dứt điểm trong PES 2013.

Cách dứt điểm trong PES 2013

Một cách dứt điểm trong PES 2013 mà bạn nên cân nhắc thực hiện là dùng kỹ thuật Knuckle. Kỹ thuật này được đưa ra trong phần tập luyện của game. Kỹ thuật này sẽ giúp cho bạn có những cú sút xa thực sự nguy hiểm.

Kỹ thuật Knuckle trong PES 2013 khá hữu hiệu để thực hiện được những  pha ghi bàn
Kỹ thuật Knuckle trong PES 2013 khá hữu hiệu để thực hiện được những  pha ghi bàn

Khi thực hiện kỹ thuật này, trái bóng bay theo quỹ đạo lạ, khiến cho thủ môn khó bắt dính, đặc biệt đối với một số thủ môn có chỉ số không cao, việc để bóng lọt qua và vào lưới cũng có tỷ lệ rất cao. Đây cũng là cách dứt điểm trong PES 2013 khá hiệu quả. Với kỹ thuật này, đã có nhiều cao thủ trong làng PES 2013 có những cú sút từ những khoảng cách khá xa. Kỹ năng này vẫn có thể sử dụng trong những tựa game đá bóng mới nhất bây giờ.

Cú sút cần phải được tung ra đúng thời điểm
Cú sút cần phải được tung ra đúng thời điểm

Chú ý khi bạn thực hiện một cú thông thường, động tác vào bóng và sút của cầu thủ khá nhanh. Đây là thời điểm mà bạn cần cẩn thận, ngay khi bạn nhấn phím dứt điểm, nếu muốn tung ra cú Knuckle Shot, hãy nhanh tay và đúng thời điểm, bấm thêm một lần phím dứt điểm nữa khi chân cầu thủ đang chuẩn bị tiếp xúc với bóng mà không làm lực sút thay đổi. Cú sút tuyệt chiêu của bạn phải được tung ra ngay khi đúng thời điểm. Nhớ là phải nhấn phím sút bóng một lần tiếp đó chọn đúng thời điểm bấm tiếp phím sút tiếp theo.

👉 Xem thêm: Tại sao cần việt hóa PES 2018? Việt hóa PES 2018 thế nào? 

Các kỹ năng dứt điểm trong PES 2013 phổ biến nhất

Trong cách đá PES 2013 thì cách phòng ngự là yếu tố quan trọng nhưng việc ghi bàn cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Vậy ghi bàn như thế nào? Ở những vị trí nào thì nên sút theo kiểu gì? Dứt điểm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua phần sau đây của bài viết nhé !

Vô lê: R2 + vuông khi bóng bổng

Hiệu suất vô lê sẽ rất cao nên người chơi hãy cố gắng áp dụng theo phương pháp này. Tuy nhiên người chơi cũng cần tránh tình trạng muốn vô lê lại cúi người đánh đầu… Tại PES 2013 có rất nhiều bàn thắng đẹp đã được ghi bởi phương pháp này.

Cần sử dụng các nút nhuẫn nhuyễn để có được những pha dứt điểm
Cần sử dụng các nút nhuẫn nhuyễn để có được những pha dứt điểm

Sút căng: Giữ R1 + vuông

Sút căng cũng là một trong những cách dứt điểm trong PES 2013 khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Tùy vào thời điểm sút mà độ căng và bổng của trái bóng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên việc sút căng khi đang chạy nhanh sẽ giúp cú sút mạnh hơn.

Chíp Shot: Vuông + R1

Dứt điểm bằng cách này sẽ khiến cho thủ môn đội bạn phải ngã ra nếu bạn sử dụng tổ hợp nút Vuông và phím R1 cùng lúc.

Lốp bổng: L1 + vuông

Việc bấm bóng qua đầu thủ môn là một động tác khó đòi hỏi người chơi phải sử dụng kỹ thuật cao. Vì vậy hành động này nên được thực hiện khi cầu thủ đứng yên hoặc đi ngang qua khung thành của đối phương hoặc vừa tiếp bóng. Và quan trọng nhất là thủ môn của đội bạn phải dâng lên thì việc thực hiện cú dứt điểm này mới có hiệu quả.

Đến với Meebec.com người đam mê cá độ sẽ được các chuyên gia soi kèo của chúng tôi phân tích một cách chi tiết nhất về những trận đấu để giúp người chơi chọn kèo bóng đá hợp lý nhất.

Vuông rồi L1

Đây là một tuyệt chiêu chỉ có Rooney và Henry mới có thể thực hiện được dễ dàng, đẹp mắt và hiệu quả nhất. Đây là cách dứt điểm trong PES 2013 khiến bóng đi thành 1 nửa vòng tròn. Tuy nhiên kỹ thuật này chỉ có thể thực hiện được khi đứng song song với khung thành, người chơi nên sút sát vòng cấm và ấn đầy lực.

Cứa lòng: Vuông + R2

Cứa lòng là một kỹ thuật đi bóng khá phức tạp. Tuy nó không thể sút quá xa và căng nhưng nó lại có độ hiểm và xoáy. Thích hợp sử dụng trong 1 số trường hợp mà vuông không làm được trong vòng cấm.

Vận dụng các nút một cách linh hoạt để đá bóng vào lưới đối phương
Vận dụng các nút một cách linh hoạt để đá bóng vào lưới đối phương

Nhấn đồng thời R1 + L1 và vuông

Kỹ thuật dùng 2 phím R1 và L1 cùng một lúc giúp đẩy bóng ra 1 nhịp, khiến khi sút có đà hơn. Chiêu thức này thường được thực hiện khi đang đứng im và có khoảng trống.

👉 Xem thêm: Yếu tố ảnh hưởng đến những cú sút và kỹ thuật đá PES 2013 

Vuông rồi nhấn R2

Tùy vào số lần bạn nháy mà cú sút sẽ có lực khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào phím R2 để giật chân 1 lần và kiềm chân lại… Kỹ thuật này được sử dụng ở những trường hợp nếu sút vuông thông thường sẽ vọt lên trời.

Giữ R2 để dừng lại rồi vuông

Nếu tiền đạo của bạn vào được vòng cấm thì bạn nên thực hiện động tác này. Hãy giữ phím R2 để khiến cầu thủ dừng bóng và tự động xoay đến khung thành đối phương. Khi đó bạn chỉ việc bấm sút đủ lực thôi là sẽ có được cú dứt điểm làm lỡ nhịp hậu vệ của đội bạn.

Ngoài ra còn có các cách đá PES 2013 khác như R2 dừng rồi vuông rồi R2 để tạo thành thế sút vẩy má đứng im. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp Vuông +X rồi Vuông +R2, động tác này chủ yếu có tác dụng để đưa cầu thủ mình vào tư thế “tủ”.

Khám phá thêm những thông tin thể thao bóng đá tại trang Meebec.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dấn nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin về cách dứt điểm trong PES 2013. Hãy thử áp dụng cách dứt điểm này trong PES 2013 ngay nhé.

Tags: