Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo quy định của FIFA

Để tạo nên bàn thắng, phân chia thắng thua trong mỗi giải đấu thì chắc chắn không thể thiếu khung thành bóng đá – Nơi để các cầu thủ sút bóng vào tính điểm. Có thể nói đây chính là nơi mà người thủ môn gắn liền vào, là nơi là thủ môn phải sử dụng cả cơ thể để bảo vệ khỏi những pha tấn công của đối thủ. Cùng tìm hiểu thêm về kích thước khung thành nhé!

Đôi nét cần biết về kích thước khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá hay còn được gọi với một cái tên khác chính là gôn bóng đá hoặc được gọi là khu vực cầu môn. Khung thành được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn mà liên đoàn bóng đá thế giới đã đặt ra từ trước. Theo đó, kích thước gôn bóng đá được thực hiện cũng được dựa trên các tiêu chuẩn sân bóng khác nhau.

Kích thước khung thành bóng đá như thế nào? khung thanh bao nhieu met?
Kích thước khung thành bóng đá như thế nào?

Theo quy định thì sân bóng được chia làm sân bóng mini 5 người, 7 người và 11 người. Mỗi sân sẽ được quy định kích thước cầu môn khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với sân bóng mini 5 người sẽ có kích thước 3 x 2 x 1.2m
  • Đối với sân bóng 7 người sẽ có kích thước 6 x 2.1 x 1.2m
  • Đối với sân bóng 11 người sẽ có kích thước 7.32 x 2.44 x 1.5m

Thánh địa của mỗi đội bóng chính là sân vận động. Tại nơi đây họ sở hữu một số lượng fan đông đảo và hùng hậu đến tiếp thêm sức mạnh tinh thần của những cầu thủ thi đấu trên sân. Chắc hẳn bạn sẽ thấy ngỡ ngàng trước sự hoàng tráng của những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay.

Chi tiết về khung thành bóng đá 11 người

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một cách chi tiết hơn về kích thước khung thành bóng đá 11 người. Cùng tìm hiểu nhé.

Chiều rộng khung thành bóng đá 11 người

Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc chiều rộng của các khung thành có khác nhau không? Và khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét? Câu trả lời chính là có sự khác nhau về kích thước khung thành. Và cụ thể, đối với cầu môn bóng đá 11 người thường sẽ có chiều rộng 7.32 mét.

Cấu tạo khung thành bóng đá gồm những gì? kich thuoc khung thanh bong da bao nhiêu là chuẩn?
Cấu tạo khung thành bóng đá gồm những gì?

Bên cạnh đó, để cấu tạo nên khung thành bóng đá thì không thể thiếu sự có mặt của 2 cột dọc và 1 xà ngang, những cột này thì được quy định có thiết kế hình dáng tròn. Để thiết lập nên khung thành đạt chuẩn thì bạn phải đặt hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang và nên nhớ là nó phải cách đều 2 cột cờ góc.

khung thanh bong da bao nhieu met?
Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Bên cạnh những thông tin bổ ích bên lề bóng đá người đam mê cá độ nên tham khảo các bài viết về kèo bóng đá để có được những cái nhìn chuẩn xác nhất.

Sau đó thì nối hai cột này lại với nhau bằng cách sử dụng thanh xà ngang, chúng song song và cách mặt đất một khoảng tầm cỡ 2.44 mét. Một vài thông tin bổ sung về kích thước khung thành bóng đá 11 người chính là nó có chiều cao tính từ mặt đất đến mép dưới xà ngang tầm 2.44 mét. Ngoài ra, lưới khung thành cũng phải căng ra tầm 1.5 mét nữa.

Tiêu chuẩn cầu môn bóng đá 11 người theo FIFA

Xét về mặt tiêu chuẩn cầu môn bóng đá 11 người theo FIFA thường sẽ xét về bề rộng thanh xà, lưới, chiều rộng và đặc biệt là chất lượng của xà ngang cũng là một trong những vấn đề được FIFA quan tâm đến.

Chất lượng xà ngang phải được đảm bảo - kich thuoc khung thanh
Chất lượng xà ngang phải được đảm bảo

Khi thiết kế nếu muốn sân bóng đạt đúng mọi tiêu chuẩn đã được đặt ra thì cần phải nắm rõ được kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người như thế nào. Vì thế, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thích hợp nhất!

Cụ thể, FIFA quy định chiều rộng cột dọc cũng như là chiều rộng của xà ngang không được vượt quá 12cm. Ngoài ra, khi cắm phần cột dọc xuống mặt đất cần gắn một cách chắc chắn để đảm bảo được tính an toàn cao. Phải đảm bảo được độ căng của lưới theo đúng tiêu chuẩn đã đặt ra. Ngoài ra, FIFA cũng quy định cột dọc, xà ngang đều có hình dáng tròn và được sơn màu trắng.

Trên đây là một vài lưu ý về kích thước khung thành bóng đá nói chung cũng như kích thước cầu môn bóng đá 11 người nói riêng. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc của bạn rồi nhé! Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Tags: