>

Yếu tố ảnh hưởng đến những cú sút và kỹ thuật đá PES 2013

Tuy được ra đời khá lâu nhưng không phải ai cũng biết cách chơi PES thuần thục. Là một game bóng đá cũng có sử dụng chiến thuật nhưng chỉ khác là không phải đá bằng chân mà dùng tay. Vì vậy, nếu muốn chơi game hay thì phải sử dụng các nút bấm thuần thục và có một vài kỹ thuật để sử dụng khi chơi game. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kỹ thuật đá PES 2013.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến cú sút?

Đá PES đã chẳng còn là một game quá xa lạ với giới trẻ Việt. Game PES ra đời vào năm 1982 bởi hãng Konami của Nhật. Cùng với FIFA, đây là tựa game bóng đá hay nhất thế giới trong một khoảng thời gian. Hiện nay, PES đã có tới 19 phiên bản nâng cấp khác nhau. Phiên bản mới nhất được phát hành ngày 14/09/2018 tại Mỹ và được lan rộng trên khắp  Châu Âu và Châu Mỹ. Tựa game này chơi được trên các dòng máy Xbox one, PC, PS4, PS3.

Để có được những skill trong PES 2013 thì bạn cần phải hiểu những yếu tố sẽ ảnh hưởng khi bạn tung ra cú sút bóng. Những yếu tố có thể sẽ ảnh hưởng đến cú sút bóng của bạn bao gồm: Xbox one, PC, PS4,PS3. Khả năng của cầu thủ (lực sút, độ chính xác), tốc độ của cầu thủ (đang chạy nhanh sút sẽ mạnh hơn là đi bộ), sự tác động từ hậu vệ đối phương, sút một chạm hay đã khống chế bóng.

ky thuat da pes 2013 ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Cú sút ghi bàn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Cách bấm bóng là một trong các kĩ thuật trong PES 2013. Nhiều người nghĩ rằng bấm nhiều lực thì cú sút sẽ mạnh nhưng thực tế không phải vậy. Việc bạn sút mạnh hay nhẹ không ảnh hưởng gì đến việc bấm nhiều lực hay không. Nó chỉ quyết định độ cao của đường bóng đi, bấm nhẹ lực thì cút sút sẽ bị sệt, bấm nhiều lực thì sẽ sút bổng hơn.

Sút như thế nào khi đối mặt thủ môn? Câu trả lời rất đơn giản. Đó là tùy vào hướng di chuyển của bạn mà hãy lựa chọn cho mình cách sút hợp lý. Nếu bạn ở chính giữa gôn, hãy sút vuông nhiều hơn ½ lực và chỉnh hướng ra góc xa. Khi cách thủ môn 2-3m thì bạn bắt đầu sút. Nếu bạn di chuyển từ hướng chéo vào thì nên lựa chọn cứa lòng. Nếu bạn bị hậu vệ theo kèm thì hãy sử dụng chipshot. Nên nhớ là khi đối mặt với thủ môn bạn sút nhiều lực thì tỉ lệ vào sẽ cao hơn.

Sút bóng khi chạy hay đi bộ hiệu quả hơn? Với thắc mắc này thì câu trả lời là: Cả hai cách này đều không tốt. Khi sút bóng bạn vừa thả nút chạy nhanh, vừa giảm dần tốc độ, thời điểm này cú sút của bạn sẽ vừa mạnh vừa chính xác nhất..

Những pha ghi bàn vào lưới đối phương không thể thiếu được các kỹ thuật trong PES 2013 mà bạn sử dụng. Nhiều bạn lầm tưởng rằng, cứ bấm nhiều lực sẽ sút bóng mạnh. Thực tế, bấm nhiều lực chỉ khiến bóng bổng hơn mà thôi. Khi bạn bấm nhẹ lực thì sẽ sút sệt.

👉 Xem thêm: Các cách dứt điểm trong PES 2013 và các nút đá PES tay cầm 

Những kỹ thuật đá PES 2013

Thông thường, các bạn có thể sử dụng kỹ thuật đá PES 2013 sau để có những cú sút bóng thủng lưới đối phương.

Vuông (không chỉnh hướng)

Đây là kiểu sút chỉ nên được dùng khi bạn không biết sút bóng ở hướng nào và chỉ dành cho những cầu thủ có chỉ số sút mạnh lớn (từ 90 trở lên) và có độ chính xác kém (từ 80 trở xuống). Khi đó đừng giữ  hướng gì cả, bóng sẽ tự bay vào khung thanh.

Vận dụng linh hoạt các ky thuat pes 2013 sẽ giúp bạn ghi được nhiều bàn thắng
Vận dụng linh hoạt các kỹ thuật sẽ giúp bạn ghi được nhiều bàn thắng

Vuông (chỉnh hướng)

Kỹ thuật trong PES 2013 này khá được nhiều cao thủ sử dụng. Cách thực hiện như sau. Bấm nút vuông nhiều lực, từ ½- ¾ cây lực, và chỉnh hướng, góc gần hay xa tùy bạn, khả năng vào là rất cao.

Vuông +R2

Kỹ thuật này được gọi là cứa lòng trong, dùng cho khoảng cách từ đối mặt gôn cho đến 25m. Để thực hiện cú sút này, các cao thủ phải có độ xoáy cao và độ chính xác cao, tùy khoảng cách mà lực lên nhiều hay ít. Kỹ thuật này có hiệu quả khá cao trong các skill PES 2013.

Vuông +L2

Cú sút này được gọi là Manual. Để áp dụng kỹ thuật đá PES 2013, bạn cần phải tự chỉnh lực và hướng bóng đi, khá khó khăn nhưng bù lại thủ môn sẽ khó mà phán đoán được và bóng bay không phụ thuộc vào lực sút của cầu thủ. Dù cho cầu thủ có lực sút không cao thì vẫn có thể sút mạnh được.

Những người đam mê cá độ nên tham khảo những bài viết về soi kèo thơm đêm nay của chúng tôi để có được những quyết định ăn cược hợp lý nhất.

Vuông x2

Trong các kỹ thuật PES 2013, đây là cách sút bóng được dùng khá phổ biến. Bạn chỉ cần nháy nhanh 2 lần nút vuông sẽ có được cú sút mạnh hơn so với vuông thông thường và có độ chính xác khá cao.

Phải chớp thời cơ để có được những pha dứt điểm đó mới là người vận dụng ky thuat trong pes 2013 tốt
Phải chớp thời cơ để có được những pha dứt điểm

Vuông +tam giác

Cách sút thẳng mu chính diện bàn chân trong PES 2014, khá thích hợp cho việc sút mạnh vào góc hẹp.

Vuông + L1 (chipshot)

Đây là nút dành cho phiên bản 2014 trở đi, nó chỉ còn cơ chế sút Vuông + L1. Sút nhiều lực thì lốp bóng bổng còn sút ít  lực thì chích nhẹ bóng qua tay thủ môn.

Sút Advance

Kỹ thuật này có lẽ là khó nhất. Tuy nhiên khi đã thực hiện được thì đối thủ sẽ phải chủ động điều khiển thủ môn thì mới có thể cản phá được. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn chỉnh chế sút về Advanced, khi sút thì bấm lên full lực hoặc gần full, cứa lòng hoặc sút mạnh đều được. Khi bạn đã lên lực rồi, hãy chỉnh hướng ra xa góc tỉ lệ vào khoảng 90%, tiếp đó bạn có thể dứt điểm từ 40m hoặc cứa lòng từ 35m và vẫn vào dễ dàng.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chiến thuật PES 2018 đơn giản, dễ hiểu nhất 

Những tình huống lưu ý khi thực hiện kỹ thuật trong PES 2013

Trong kỹ thuật đá PES 2013, nhiều bạn phân vân không biết làm gì khi đối mặt thủ môn, không biết nên sút thế nào. Tùy vào vị trí mà bạn nên lựa chọn sút bóng thế nào. Nếu như bạn ở chính giữa gôn, hãy sút vuông nhiều hơn ½ lực và chỉnh hướng ra góc xa, khoảng cách với thủ môn khoảng 2-3m thì bắt đầu sút.

Một hình ảnh trận đấu bóng đá  trong PES 2013
Một hình ảnh trận đấu bóng đá  trong PES 2013

Trong trường hợp bạn đang di chuyển ở hướng chéo cả trái hay phải thì cứa lòng là lựa chọn tốt hơn. Khi bạn đang bị hậu vệ kèm sát thì bạn nên dùng chip shot, và với khoảng cách với thủ môn là 1-2,5m. Bạn cũng nên nhớ là sút nhiều lực khi đối mặt thì tỉ lệ cao hơn là ít lực. Hãy áp dụng lưu ý này cùng với kỹ thuật đá trong PES 2013 để có những pha ghi bàn ấn tượng.

Theo dõi Meebec.com để cập nhật được những tin bóng đá nóng hổi trong nước cũng như trên toàn thế giới nhé.

Một lưu ý  nữa là ngay cả khi bạn chạy nhanh hay đi bộ thì đều không sút tốt hơn. Cái bạn cần cân nhắc chính là thời điểm sút bóng, khi bạn vừa thả nút chạy nhanh và đang giảm dần tốc độ, thời điểm này cú sút của bạn vừa mạnh vừa chính xác.

Trên đây là một số kỹ thuật đá PES 2013. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được khi chơi game phiên bản PES 2013 một cách thành thạo.

Tags: