>

Logo đội tuyển Việt Nam và những ý kiến trái chiều nơi NHM

[Tin thể thao bóng đá] Tháng 7 năm 2017, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố hình ảnh logo đội tuyển Việt Nam mới nhất kèm theo những lời giải thích cho biểu tượng này. Rất nhiều những ý kiến trái chiều với các bình luận khen, chê, đưa ra các quan điểm cá nhân. Nhưng dù thế nào, điều này cũng đã thể hiện sự chuyên nghiệp hóa hình ảnh đội tuyển bóng đá quốc gia. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ý kiến trái chiều xung quanh logo bóng đá Việt Nam.

Ý nghĩa của logo bóng đá Việt Nam

Theo như thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), việc thay đổi mẫu hình mới cho logo đội tuyển Việt Nam với mục đích “xây dựng huy hiệu riêng và chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam”. Bên cạnh việc mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của người hâm mộ, VFF cũng đưa ra lời giải thích về ý nghĩa biểu tượng thể thao Việt Nam trên logo đá bóng.

logo doi tuyen viet nam với biểu tượng hình “rồng ngậm ngọc”
Logo đội tuyển Việt Nam với biểu tượng hình “rồng ngậm ngọc”

Theo VFF, cách thiết kế logo Việt nam mới này mang tính chất tối giản. Hình ảnh biểu tượng con rồng vừa thể hiện sự dũng mãnh oai hùng của các cầu thủ Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện sự uyển chuyển, nhẹ nhàng của họ. Hình ảnh này vừa mang tính cổ truyền, lại vừa thể hiện được sự hiện đại, năng động. Nếu xét theo phong thủy, hình tượng “rồng ngậm ngọc” là biểu trưng cho sự phú quý, thịnh vượng.

Logo mới hình rồng là biểu tượng thể thao Việt Nam
Logo mới hình rồng là biểu tượng thể thao Việt Nam

Ở đây, trong logo đội tuyển Việt Nam, hình ảnh viên ngọc đã được biến thể thành quả bóng, thể hiện đúng tính chất thể thao. Đài sen ở dưới đỡ hình tượng “rồng ngậm ngọc”. Thêm vào đó, dòng chữ “Việt Nam” được thiết kế với font chữ hiện đại, bắt mắt, là điểm nhấn nổi bật trong logo, đồng thời là nhận diện cho thương hiệu đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Việt nam logo đã được thực hiện rất kỳ công, có nhiều sức gợi và mang tính sáng tạo cao. VFF tin rằng, với biểu tượng này sẽ nhận được sự đồng tình từ phía người hâm mộ trên cả nước.

👉 Xem thêm: Khám phá top 3 biểu tượng logo các đội bóng Ngoại hạng Anh 

Những ý kiến trái chiều từ NHM về logo đội tuyển Việt Nam

Cũng như dự đoán, việc đưa ra logo biểu tượng thể thao Việt Nam mới chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau từ phía người hâm mộ, không chỉ là người Việt Nam mà còn là những khán giả ở một số quốc gia khác của châu Á.

Nhiều bình luận tiêu cực, châm biếm…

Sau khi đưa ra công bố về logo đội tuyển Việt Nam, rất nhiều bình luận sôi nổi với những ý kiến khác nhau. Trên các diễn đàn, mạng xã hội… có không ít bình luận mang tính chất phản đối. VFF logo. Điểm qua một số bình luận khác nhau như: “Màu sắc vàng, đỏ thì được vì là màu quốc kỳ. Nhưng nếu dùng hình tượng rồng phải nghiên cứu vì rồng đời Lý, Trần, hay hậu Lê, Nguyễn khác nhau. Cách điệu cũng được nhưng nên đúng nguyên tắc về râu, bờm cho chính xác.

logo bong da viet nam nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ
Logo biểu tượng thể thao Việt Nam nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ

Cái này phải tham khảo chuyên gia, không người ta cười.”, “Nên sử dụng hình con trâu cho gần gũi. Với lại trâu đại diện cho đức tính cần mẫn trung thực không gian manh xảo quyệt cá độ mùa giải… đây cũng là mục tiêu nền bóng đá Việt Nam đang hướng tới.”

Hoặc “Cá nhân mình thấy logo đội tuyển Việt Nam không ổn chút nào, đường nét rườm rà, khiên cưỡng”.; “Mình thấy rồng cũng không phù hợp lắm, nó cứ ảo ảo sao ý. Sao không lấy con gì mà có thật ý?”, “Thay vì vẽ một con rồng to quá cỡ, mồm há hốc thì ta hãy thử một biểu tượng khác, đơn giản hơn, nhỏ gọn hơn như “Chim hạc” xem sao.”

Mời các bạn đến với chuyên mục soi kèo để có được những thông tin vô cùng hữu ích về các trận đấu cũng như biết về các kèo ngon dễ ăn cược nhất.

Nhưng cũng có những phản hồi rất tích cực

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều phản hồi tích cực như: “Riêng mình thấy hình ảnh Rồng (con rồng cháu tiên) và hoa sen (quốc hoa biểu trưng của Việt Nam) là rất đẹp rất hài hòa và uy nghiêm. Mình thích biểu tượng bóng đá này.”, “Làm tốt lắm, logo VFF rất đẹp và khá hiện đại.”, “Mình thấy đẹp và chuyên nghiệp.”, “Tôi thấy phù hợp nhưng sẽ đẹp hơn nếu thêm những ngôi sao ở phía trên.”

Logo thể thao đẹp thể hiện ý chí mạnh mẽ của từng cầu thủ
Logo thể thao đẹp thể hiện ý chí mạnh mẽ của từng cầu thủ

Việc thiết kế một logo đội bóng biểu tượng Việt Nam không phải là điều đơn giản, bởi nó cần thể hiện được hình ảnh, giá trị của bóng đá nước nhà và đặc biệt gây ấn tượng được với người hâm mộ trong nước cũng như những người yêu thể thao trên khắp thế giới. Vì thế, việc huy hiệu đôi tuyển Việt Nam nhận được những lời bình luận khen chê khác nhau là điều không thể tránh khỏi.

👉 Xem thêm: Tổng hợp logo các đội bóng trên thế giới dành cho người hâm mộ 

Cho dù thế nào thì logo đội tuyển Việt Nam cũng không phải là yếu tố chính quyết định đến những thắng lợi của thể thao Việt Nam, cũng như giá trị của các cầu thủ trong lòng người hâm mộ. Điều quan trọng là các cầu thủ cần đá hết mình, chiến đấu hết mình vì thể thao nước nhà, vì niềm tin yêu với logo cờ Việt nam của người hâm mộ dành cho họ!